Là Gì

Anger issues là gì ?

คุณกำลังดูโพสต์นี้: Anger issues là gì ?

Khi một người gặp vấn đề trong việc kiểm soát cơn giận, điều đó thường có nghĩa là họ gặp khó khăn trong việc kiểm soát cơn giận của mình và thường thể hiện sự tức giận của mình cách phá hoại, thay vì mang tính xây dựng. Con người đôi khi mất kiểm soát tâm trạng khi la hét hoặc la hét là điều bình thường. Trên thực tế, sự tức giận là một cảm xúc hoàn toàn bình thường và hợp lệ mà đôi khi tất cả mọi người đều cảm thấy. Và tất cả những gì xoay quanh cơn tức giận gọi là Anger issues. Vậy Anger issues là gì ? Hãy cùng tìm hiểu với soyouthinkyoucandance.vn nhé !

Anger issues là gì ?
Anger issues là gì ?

Anger issues là gì ?


Anger issues được hiểu là những vấn đề của tức giận.

Tức giận là một phản ứng bình thường của con người và có thể hiệu quả cũng như có lợi trong một số tình huống nhất định, chẳng hạn như phản ứng trước các mối đe dọa gây thương tích hoặc tổn hại cho bản thân hoặc người khác. Tuy nhiên, không thể kiểm soát sự tức giận có thể trở nên tàn phá và gây ra nhiều vấn đề trong cuộc sống của bạn, cũng như ảnh hưởng tiêu cực đến các mối quan hệ cá nhân và nghề nghiệp.

Anger issues là gì ?

Sự tức giận không chỉ ảnh hưởng đến các mối quan hệ bên ngoài mà còn có thể tác động tiêu cực đến sức khỏe của bạn. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng việc không thể kiểm soát cơn giận có thể dẫn đến bệnh tim mạch, chứng cuồng ăn (một chứng rối loạn ăn uống đe dọa đến tính mạng), bệnh tiểu đường và tai nạn giao thông. Do đó, điều quan trọng là các phương pháp điều trị bằng thuốc và tâm lý phải được cân nhắc khi giúp mọi người đối phó với các vấn đề kiểm soát cơn giận.

Có nhiều yếu tố bên trong và bên ngoài dẫn đến sự tức giận. Một số yếu tố bên trong có thể bao gồm tinh thần bất ổn, trầm cảm hoặc nghiện rượu. Trong khi các yếu tố bên ngoài có thể bao gồm các tình huống gây căng thẳng hoặc lo lắng, các vấn đề tài chính hoặc nghề nghiệp, hoặc các vấn đề về gia đình và mối quan hệ.

Các loại Anger issues thường gặp

Sự tức giận có thể được thể hiện theo nhiều cách khác nhau và ở các mức độ khác nhau:


Giận dữ bên trong

Anger issues này được hướng vào bên trong và có thể bao gồm những suy nghĩ đen tối, chán nản và tự nói chuyện tiêu cực. Trừng phạt bản thân thường liên quan đến sự tức giận bên trong, chẳng hạn như từ chối bản thân làm những việc bạn thích làm, chẳng hạn như xem tivi hoặc tập thể dục. Nó thậm chí có thể có nghĩa là từ chối những nhu cầu cơ bản của bản thân như thức ăn và nước uống.

Các loại vấn đề tức giận

Sự tức giận bên ngoài

Điều này liên quan đến việc thể hiện sự tức giận của bạn bằng lời nói hoặc thể chất đối với người khác và đồ vật. Hành vi này có thể bao gồm việc đập phá đồ đạc và tấn công người khác, cũng như la hét và chửi bới.

Tức giận thụ động

Anger issues này Còn được gọi là hành vi hung hăng thụ động, điều này có thể bao gồm các hành động như mỉa mai hoặc hạ thấp người khác, khiến người khác im lặng và hờn dỗi.

Dấu hiệu của các vấn đề Anger issues

Mặc dù một số cơn tức giận là bình thường và lành mạnh, nhưng việc kiểm soát cơn giận có thể gây nguy hiểm. Lưu ý cách bạn trải qua sự tức giận và tìm kiếm sự giúp đỡ nếu cần thiết. Bạn có thể gặp vấn đề với việc kiểm soát cơn giận nếu bạn:

Dấu hiệu của các vấn đề Anger issues

  • Đang làm tổn thương người khác bằng lời nói hoặc thể chất
  • Luôn thấy mình tức giận
  • Cảm thấy rằng sự tức giận của bạn là ngoài tầm kiểm soát
  • Thường xuyên hối hận về điều gì đó bạn đã nói hoặc làm khi tức giận
  • Những điều nhỏ nhặt cũng khiến bạn tức giận

Cách kiểm soát Anger issues

Có một số cách mà bạn có thể đối phó với việc kiểm soát Anger issues. Một số trong số đó bạn có thể tự làm, trong khi những người khác có thể nhờ sự giúp đỡ của bạn bè, gia đình hoặc chuyên gia sức khỏe tâm thần. Các chiến lược để quản lý các vấn đề tức giận của bạn bao gồm:

Suy nghĩ trước khi nói

Cơn giận thường bùng lên trong lúc nóng nảy. Thật dễ dàng để nói hoặc làm điều đầu tiên bạn nghĩ đến. Tuy nhiên, hãy dành một chút thời gian để hít thở sâu và suy nghĩ về tình huống và những gì bạn nên nói hoặc làm. Khuyến khích những người khác trong tình huống làm điều tương tự.

Luôn bình tĩnh

Khi bạn đã dành một chút thời gian để bình tĩnh lại và có thể suy nghĩ rõ ràng, hãy cố gắng bày tỏ cảm xúc của mình một cách quyết đoán nhưng không đối đầu. Bạn có thể trình bày những lo lắng và thất vọng của mình một cách rõ ràng và trực tiếp mà không làm tổn thương những người khác có liên quan.

Cách kiểm soát Anger issues

Buông bỏ hận thù

Khả năng tha thứ có thể làm giảm đáng kể cảm giác tức giận và dẫn đến việc tìm ra giải pháp cho vấn đề. Tha thứ là một công cụ mạnh mẽ và có thể được sử dụng hiệu quả để giải quyết các vấn đề tức giận.

Sử dụng sự hài hước

Đưa một chút hài hước vào một tình huống căng thẳng có thể giúp giảm bớt cường độ của khoảnh khắc. Nó thậm chí có thể làm sáng tỏ tình huống và bạn có thể nhận ra rằng nó không quá tệ. Tuy nhiên, hãy cẩn thận đừng sử dụng lời mỉa mai vì điều đó có thể làm tổn thương cảm xúc của người khác và khiến mọi việc trở nên tồi tệ hơn.

Cho bản thân và đối phương thời gian

Đôi khi giải pháp tốt nhất là lùi lại một bước và bỏ đi trong giây lát. Điều này không chỉ giúp giảm bớt căng thẳng trong một tình huống khó khăn mà còn cho phép bạn lấy lại hơi thở, sắp xếp suy nghĩ và lấy lại bình tĩnh. Điều này cũng có thể hữu ích nếu bạn đang ở một mình và những suy nghĩ trong đầu bắt đầu khiến bạn tức giận. Nhắm mắt lại và hít một hơi thật sâu và nghĩ về điều gì đó dễ chịu mà bạn thích và thích thú.

Tập thể dục để giảm Anger issues

Hoạt động thể chất đã được chứng minh là có tác động tích cực đến khả năng kiểm soát và quản lý cơn giận của một người bằng cách giải phóng endorphin mạnh mẽ giúp giảm căng thẳng. Nếu bạn cảm thấy tức giận đang tích tụ trong mình, chạy bộ hoặc đến phòng tập thể dục có thể giúp giải tỏa những suy nghĩ và cảm xúc tức giận đó.

Biết khi nào cần yêu cầu giúp đỡ

Hiểu rằng bạn không phải tự mình giải quyết cơn giận của mình. Tìm kiếm sự trợ giúp chuyên nghiệp từ bác sĩ tâm thần hoặc nhà tâm lý học đã qua đào tạo về các vấn đề tức giận nếu bạn tin rằng nó nằm ngoài tầm kiểm soát.

Video chi tiết Anger issues là gì ?


บทความนี้รวบรวมและรวบรวมจากหลายแหล่งโดย Thử Thách Cùng Bước Nhảy.

ดูบทความอื่นๆ ในหมวดเดียวกันได้ที่นี่: Là Gì

Xavier Diaz

Trong thế giới đầy tri thức và sự phát triển không ngừng, tôi, Xavier Diaz, mong muốn được chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm của mình với mọi người. Với hơn 15 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực chia sẻ kiến thức và sáng tạo nội dung, tôi tự hào là một người luôn đam mê học hỏi và truyền cảm hứng cho những người xung quanh. Được sinh ra tại Washington, Hoa Kỳ, tôi đã trải qua nhiều thử thách và trưởng thành nhờ vào sự học hỏi và trau dồi bản thân. Tôi tin rằng mỗi người đều có tiềm năng để phát triển và vươn tới những mục tiêu lớn lao, chỉ cần họ có đam mê, sự kiên trì và khát khao học hỏi. Đó cũng chính là tinh thần mà tôi mong muốn lan tỏa cho mọi người, bằng cách chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm của mình một cách sáng tạo và đầy tính nhân văn. Với niềm đam mê văn học và thơ ca, tôi mong muốn truyền cảm hứng và khơi gợi những cảm xúc tinh tế nhất từ những tác phẩm của mình. Cùng tôi khám phá và truyền đạt những giá trị đích thực của cuộc sống, đồng hành và học hỏi từ những người xung quanh để chúng ta cùng vươn tới những giá trị cao đẹp nhất trong cuộc sống này.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button