Là Gì

Các thuật ngữ trong truyện tranh đầy đủ chi tiết

คุณกำลังดูโพสต์นี้: Các thuật ngữ trong truyện tranh đầy đủ chi tiết

Ngoài đời chúng ta giao tiếp với nhau đôi khi bởi những từ Lóng và những từ Lóng này đều có quy định và ý nghĩa riêng trong truyện tranh cũng thế . Nó cũng có các thuật ngữ riêng và tác giả có thể giao tiếp với người đọc và các tả giả khác qua những Thuật ngữ này . Vậy Các thuật ngữ trong truyện tranh đầy đủ chi tiết như thế nào hãy cùng tham khảo bên dưới đây với soyouthinkyoucandance.vn nhé !

Các thuật ngữ trong truyện tranh đầy đủ chi tiết

#1. Au trong truyện là gì ?

Au trong tuyện là người trực tiếp viế ra truyện đó . Còn nếu ai đó mang chuyện đó về chỉnh sửa lại thì không thể gọi là Au nữa.

#2. Ed là gì trong truyện ?

Ed ở đây là viết tắt của Editor ở đây là biên tập viên . Trọng truyện những người này sẽ chỉnh sửa lại bố cục nội dung câu chữ cho phù hợp với ngôn ngữ Việt Nam hay là những quicktrans (Dịch nhanh)

#3. Ad là gì trong truyện ?

Ad viết tắt của Administrator dịch ra tiếng việt nó là quản lý . Ở đây Ad sẽ quản lý Ed và Au

#4. Trans là gì trong truyện ?

Trans là Viết tắt của Translator, có nghĩa là “người dịch”, tức là người dịch truyện. Vậy sự khác biệt giữa “trans” và “ed” là gì? Editor không dịch truyện mà edit lại từ bản qt. Hầu hết các biên tập viên không hiểu tiếng Trung Quốc. Còn người dịch thì dịch trực tiếp từ bản gốc tiếng Trung và phải biết tiếng Trung. Vì vậy nếu người dịch nói rõ là mình dịch từ nguyên bản tiếng Hán, để tôn trọng người đọc thì nên gọi là người dịch chứ không phải người biên tập.

#5. Drop: Truyện là gì ?

Drop: Truyện là truyện vĩnh viễn ngừng phát sóng (trong trường hợp này, nó có thể là ngừng dịch / chỉnh sửa hoặc tác giả bộ truyện dừng lại) Khi đó Truyện bị Df.

#6. Bão Chap nghĩa là gì ?

Bão chap có nghĩa là nhiều chap truyện được phát hành liên tụ giống như bão like hay bão Tym

#7. Song tu trong truyện la gì ?

Định nghĩa cơ bản của “song tu” là “tạo ra thế hệ mới”. Phàm nhân chỉ cần làm theo các bước cơ bản, sau vài lần nhất định thành công. Khi tiên nhân muốn yêu nhau thì phải dùng đến Song tu

#8. Beta-er là gì ?

Beta-er là làm cho câu chữ của truyện thật trôi chảy và dễ hiểu nó rất mất thời gian và đòi hỏi Ed phải giỏi

#9. Sfx là gì trong truyện ?

SFX là những hiệu ứng âm thanh trong truyện và đòi hỏi phải dịch tất cả SFX sang âm thanh thích hợp ví dụ như : ド ド ド ド (dodododo) DASH -> THMP / TMP ハ ア (haa) PANT / SIGH -> HUFF / PHEW / HAH

#10. Cln trong dịch truyện là gì ?

Cln trong dịch truyện là Có Lợi Nhuận có nghĩa là mở Sv ra và thu lợi nhuận về

#11. PLN trong dịch truyện là gì ?

PLN là Phi lợi nhận có nghãi là bạn sẽ được đọc truyện mà Sv đó mở ra cho mọi người Free. Đó là Pln trong dịch truyện là gì ?

#12. T n trong truyện La gì ?

Tn trong truyện chính là câu Note lại ví dụ như : T/N: Cho chế nào chưa biết thì chap 99 sẽ mở đầu cho màn Flashback về quá khứ trước đây của Chiz khi còn là học sinh sơ trung nhé .

#13. Occ là gì trong truyện ?

Occ là : Out of character, Tạm dịch là vượt qua một số đặc điểm . Hay nhân vật truyện đó không có sự suy nghĩ hành động như khi nhân vật đó ở trong truyện gốc

Video chi tiết Các thuật ngữ trong truyện tranh


บทความนี้รวบรวมและรวบรวมจากหลายแหล่งโดย Thử Thách Cùng Bước Nhảy.

ดูบทความอื่นๆ ในหมวดเดียวกันได้ที่นี่: Là Gì

Xavier Diaz

Trong thế giới đầy tri thức và sự phát triển không ngừng, tôi, Xavier Diaz, mong muốn được chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm của mình với mọi người. Với hơn 15 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực chia sẻ kiến thức và sáng tạo nội dung, tôi tự hào là một người luôn đam mê học hỏi và truyền cảm hứng cho những người xung quanh. Được sinh ra tại Washington, Hoa Kỳ, tôi đã trải qua nhiều thử thách và trưởng thành nhờ vào sự học hỏi và trau dồi bản thân. Tôi tin rằng mỗi người đều có tiềm năng để phát triển và vươn tới những mục tiêu lớn lao, chỉ cần họ có đam mê, sự kiên trì và khát khao học hỏi. Đó cũng chính là tinh thần mà tôi mong muốn lan tỏa cho mọi người, bằng cách chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm của mình một cách sáng tạo và đầy tính nhân văn. Với niềm đam mê văn học và thơ ca, tôi mong muốn truyền cảm hứng và khơi gợi những cảm xúc tinh tế nhất từ những tác phẩm của mình. Cùng tôi khám phá và truyền đạt những giá trị đích thực của cuộc sống, đồng hành và học hỏi từ những người xung quanh để chúng ta cùng vươn tới những giá trị cao đẹp nhất trong cuộc sống này.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button