Là Gì

Giải thích Mít đầu chum là gì ?

Gần đây trên các trang mạng xã hội tìm kiếm rất nhiều về Mít đầu chum. Vậy Giải thích Mít đầu chum là gì ? Mít đầu chum là loại mít gì ? Hãy cùng soyouthinkyoucandance.vn tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé !

Giải thích Mít đầu chum là gì ?
Giải thích Mít đầu chum là gì ?

Mít đầu chum là gì ?

Mít đầu chum là một từ lóng mới của giới trẻ, Mít đầu chum khi đọc ngược lại sẽ là Mút đầu chym.

Mít đầu chum là gì ?
Mít đầu chum là gì ?

Mít đầu chum xuất hiện ở những cmt và bài đăng trên các trang mạng xã hội ví dụ như : ” Tuy em không thích ăn mít nhưng em thích ăn Mít đầu Chum ”

Mít đầu chum là loại mít gì ?

Như đã giải thích ở trên thì Mít đầu chum không phải là một loại trái cây. Dưới đây là một số loại mít ngon:

Mít tố nữ

Mít tố nữ rất thích hợp với khí hậu nóng ẩm, chịu hạn nhưng không chịu úng. Trong mùa khô, cây cần được tưới nước dồi dào.

Mít tố nữ là loại cây thân gỗ lớn thuộc họ Dâu tằm (Moraceae). Loại cây này được trồng ở nhiều nước có khí hậu nhiệt đới như các nước ở Đông Nam Á và Bắc Mỹ. Chiều cao trung bình của mít tố nữ là 10 m. Sau khi trồng từ 3 đến 5 năm cây sẽ ra trái thất thường và không đều. Quả mít tố nữ hình trứng, dài khoảng 50 cm, rộng 17 cm.

Mít tố nữ nhỏ hơn các giống mít khác với trọng lượng trung bình khoảng 03 kg. Khi chín, bạn có thể cảm nhận được hương thơm lan tỏa khắp khu vườn. Thêm một mùi hương ngọt ngào và nó lan tỏa khắp phòng. Từng múi bên trong có màu vàng tươi hoặc cam, bên trong chứa những hạt to, có mùi thơm đặc trưng khiến bạn ăn mê mẩn.

Mít Thái

Mít Thái là giống cây ăn quả được du nhập từ nước ngoài và được trồng ở nước ta vài năm gần đây. Cây hứa hẹn sẽ là cây ăn trái phát triển kinh tế cho nhiều vùng trong tương lai.

Mít Thái thích hợp với khí hậu nóng ẩm, chịu hạn tốt. Trong mùa khô, cây cần được tưới nước dồi dào.
Mít Thái là loại cây thân gỗ, có thể cao tới 20 m. Cành nhiều, lá đơn màu xanh đậm có lõi nhẵn, da láng bóng xen kẽ, gân lá màu vàng.

Mít Thái
Mít Thái

Một quả chín nặng 10-15 kg. Quả khi còn nhỏ có màu xanh, khi chín chuyển sang màu vàng, có mùi thơm.
Giống mít Thái siêu sớm này cho thu hoạch rất nhanh. Từ khi trồng đến khi thu hoạch lứa đầu tiên mất khoảng 12-15 tháng. Cây cho trái quanh năm, nhiều nhất là vào mùa hè.

Mít Thái có nhiều lát dày, múi to, mùi thơm đặc trưng, ​​cơm màu vàng cam, cùi mềm giòn, độ ngọt vừa phải, hạt nhỏ. Khi ăn mít ít dính tay và miệng, rất ngon và ăn hoài không chán.

Cây mít Thái phát triển mạnh ở những vùng đất giàu dinh dưỡng như đất phù sa thoát nước tốt.
mít không hạt

Là loại mít phổ biến và được ưa chuộng nhất trong các loại mít, kể cả người trồng lẫn người muốn mua. Mít không hạt có vị ngọt dịu, không gắt như mít thường. Độ dày đồng đều, không có hạt bên trong, cùi nhỏ, ít xơ, hoàn toàn không có mủ/dẻo khi cắt ra, đặc biệt phần ăn được của mít lên đến 90%.

Mít ruột đỏ

Mít ruột đỏ có nguồn gốc từ Thái Lan, du nhập vào nước ta vài năm gần đây. Mít ruột đỏ có màu sắc bắt mắt, hương vị thơm ngon khác hẳn với các loại mít thường. Từ khi xuất hiện mít đã gây sốt thị trường trái cây Việt Nam nhưng vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt.

Từng múi mít có màu vàng cam bắt mắt khác hẳn màu vàng thông thường khiến bạn muốn thử ngay. Từng miếng dày, dai và có vị ngọt dịu. Mít đỏ có mùi thơm đặc trưng của dầu chuối, càng để lâu mít càng ngọt và dẻo. Ngoài ngon, giống mít ruột đỏ này khá to và nặng. Trung bình mỗi quả nặng khoảng 10 kg, cá biệt có quả nặng tới 15 kg.

Mít ruột đỏ
Mít ruột đỏ

Giống mít ruột đỏ này được nhiều nhà vườn ưa chuộng bởi tốc độ sinh trưởng nhanh và cho thu hoạch sớm. Chỉ cần trồng cây con trong vòng 18 tháng là thu hoạch. Cây mít cũng cho trái quanh năm, năng suất cao nên trở thành cây xóa đói, giảm nghèo ở nhiều nơi.

Mít nghệ

Mít nghệ có nguồn gốc từ Ấn Độ, giống mít này được trồng ở nhiều nơi trên nước ta để cung cấp cho nhu cầu tiêu thụ loại mít này ngày càng tăng.

Mít là loại cây thân gỗ, có thể cao tới 20 m. Gỗ phân nhánh, lõi mềm, lá màu xanh đậm, mọc xen kẽ, bóng như da, gân lá màu vàng. Lá đơn, hình elip hoặc hình trứng ngược, phiến lá dày, tất cả các bộ phận của cây đều dính và phủ một lớp nhựa trắng.

Trọng lượng quả từ 5~10kg, quả non màu xanh, khi chín chuyển sang màu vàng, có mùi thơm. Nói về năng suất, đây là một trong những giống mít cho năng suất rất cao và trung bình một cây mít bắt đầu cho thu hoạch phải mất khoảng 4 năm.

Mít nghệ có nhiều lát, dày và to, mùi thơm đặc trưng, ​​cơm màu vàng cam, cùi mềm giòn, độ ngọt vừa phải, hạt nhỏ. Khi ăn mít, tay và miệng ít dính và ăn rất ngon.

Video Giải thích Mít đầu chum là gì ?

Thầy Hiệu Trưởng Đáng Yêu

Tôi Thầy Hiệu Trưởng Đáng Yêu ngoài quản lý các thầy cô khác còn đam mê chia sẻ kiến thức hỏi đáp thắc mắc là gì , là ai của tất cả mọi người . Đây là Blog của tôi Hãy đọc và cho xin ý kiến.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button