Là Gì

Glass child là gì ? Tại sao gọi là Glass child

คุณกำลังดูโพสต์นี้: Glass child là gì ? Tại sao gọi là Glass child

Bạn đang băn khoăn về khái niệm Glass child là gì ? Tại sao một đứa trẻ lại có thêm từ Glass ở đằng trước nó biểu thị cho điều gì ? Ya nghĩa thực sự của cụm từ này trong tiếng anh ra sao hãy cùng tham khảo bên dưới đây với soyouthinkyoucandance.vn nhé !

Glass child là gì ? Tại sao gọi là Glass child

Glass child là gì ?

Glass child là các anh chị em của một người khuyết tật.

Từ “Glass” được chọn để mô tả những người anh , chị, em bởi vì mọi người thường coi qua họ (giống như kiểu không quan tâm nhiều) và chỉ tập trung vào người có khuyết tật. Trên thực tế ,Glass child trông khá mạnh mẽ, nhưng trong tâm trí họ có thể không như vậy và mọi người nên biết rằng họ có thể nhạy cảm và cần được chăm sóc và quan tâm đặc biệt.

Glass child là gì ?

Những đặc điểm của một đứa trẻ Glass child

Glass child thường có thể đảm nhận những trách nhiệm giống như người lớn trong gia đình ngay từ khi còn nhỏ khi chúng cố gắng hỗ trợ cha mẹ và anh chị em của mình.

  • Các em có thể lớn lên, trưởng thành hơn, nhanh nhẹn hơn rất nhiều so với các bạn cùng trang lứa.
  • Glass child thường có thể cảm thấy như các nhu cầu về thể chất và tinh thần của chúng bị bỏ qua vì cha mẹ và người chăm sóc chúng phải dành một lượng thời gian để chăm sóc anh chị em của mình. Tuy nhiên, nghiên cứu hiện tại còn hạn chế trong hiểu biết về trải nghiệm sống của Glass child.

Glass child có phải là hội chứng đứa con giữa không ?

Hội chứng đứa con giữa là khi có ba đứa con trở lên trong một gia đình, những đứa con giữa sẽ bị loại trừ, phớt lờ hoặc thậm chí bị bỏ rơi vì thứ tự sinh của mình. Nó gần tương tự như Glass child.

Glass child

Những lợi thế :

  • Đứa con giữa thường có thể cảm thấy như chúng không có vai trò xác định nào trong gia đình. Điều này là do đứa con lớn nhận được tất cả những điều đầu tiên.
  • Con giữa có thể bực bội với anh chị của mình, nhưng chúng cũng có thể trở thành người hòa giải hoặc thương lượng giỏi trong gia đình vì chúng đã phát triển các kỹ năng xã hội tốt hơn.
  • Tuy nhiên, Việc  trở thành đứa con giữa có thể là một lợi thế vì ta có cả anh chị và em, và được hưởng ưu ái từ cả hai vị trí này. Chúng ta sẽ có một người anh lớn hơn để ngưỡng mộ và học hỏi. Ví dụ, họ có thể dạy họ cách buộc dây giày. Mặt khác, người em lại thần tượng họ và bằng cách giúp chăm sóc mình.

Video chi tiết về Glass child là gì ?


บทความนี้รวบรวมและรวบรวมจากหลายแหล่งโดย Thử Thách Cùng Bước Nhảy.

ดูบทความอื่นๆ ในหมวดเดียวกันได้ที่นี่: Là Gì

Xavier Diaz

Trong thế giới đầy tri thức và sự phát triển không ngừng, tôi, Xavier Diaz, mong muốn được chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm của mình với mọi người. Với hơn 15 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực chia sẻ kiến thức và sáng tạo nội dung, tôi tự hào là một người luôn đam mê học hỏi và truyền cảm hứng cho những người xung quanh. Được sinh ra tại Washington, Hoa Kỳ, tôi đã trải qua nhiều thử thách và trưởng thành nhờ vào sự học hỏi và trau dồi bản thân. Tôi tin rằng mỗi người đều có tiềm năng để phát triển và vươn tới những mục tiêu lớn lao, chỉ cần họ có đam mê, sự kiên trì và khát khao học hỏi. Đó cũng chính là tinh thần mà tôi mong muốn lan tỏa cho mọi người, bằng cách chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm của mình một cách sáng tạo và đầy tính nhân văn. Với niềm đam mê văn học và thơ ca, tôi mong muốn truyền cảm hứng và khơi gợi những cảm xúc tinh tế nhất từ những tác phẩm của mình. Cùng tôi khám phá và truyền đạt những giá trị đích thực của cuộc sống, đồng hành và học hỏi từ những người xung quanh để chúng ta cùng vươn tới những giá trị cao đẹp nhất trong cuộc sống này.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button