Là Gì

Lowkey là gì? Sống Lowkey là gì?

คุณกำลังดูโพสต์นี้: Lowkey là gì? Sống Lowkey là gì?

Thời gian gần đây Lowkey xuất hiện trên mạng xã hội như một hiện tượng và chắc hẳn có nhiều bạn còn chưa hiểu về thuật ngữ mới này. Để hiểu thêm về Lowkey các bạn cùng soyouthinkyoucandance.vn khám phá trong bài viết “Lowkey là gì? Sống Lowkey là gì?” này nhé!

Lowkey nghĩa là gì?
Lowkey nghĩa là gì?

Lowkey nghĩa là gì?


Lowkey nghĩa là từ từ, không nổi bật hoặc không quá mạnh mẽ. Từ này thường được sử dụng để miêu tả một sự kiện hoặc hành vi được thực hiện một cách nhẹ nhàng và không đặc trưng. Lowkey khi nói về con người có nghĩa là hết sức khiêm tốn, sống một cuộc đời kín đáo, sâu lắng và tinh tế.

Nguồn gốc của thuật ngữ Lowkey là gì?

Nguồn gốc của từ “low-key” đến từ âm nhạc, nó ban đầu được sử dụng để diễn tả những âm vực trầm, thấp và sâu. Năm 19, từ này được Charles Dickens dùng để mô tả giọng nói của nhân vật trong cuốn tiểu thuyết của mình. Đến năm 1890, low-key chỉ được sử dụng để diễn tả giọng nói trầm ấm, nhẹ nhàng. Sau một thế kỷ, từ này đã có nhiều ý nghĩa hơn. Hiện nay, từ “low-key” có nghĩa giữ kín bí mật và được sử dụng trong nhiều cuộc tranh luận về nghệ sĩ độc lập và các rapper. Các tranh luận xoay quanh việc nghệ sĩ nên tiếp tục hoạt động “low-key” hoặc đầu quân cho các công ty giải trí.

Lowkey có nguồn gốc từ giới hip-hop
Lowkey có nguồn gốc từ giới hip-hop

Các ví dụ về việc sử dụng Lowkey là gì phổ biến?

  • I prefer staying lowkey on social media. (Tôi muốn hoạt động kín đáo hơn trên mạng xã hội)
  • I want to keep my life lowkey. (Tôi muốn một cuộc sống đơn giản, không phô trương)
  • The wedding will be a lowkey event. (Tiệc cưới sẽ không quá phô trương)
  • I lowkey have a crush on my best friend. (Tôi đang yêu thầm bạn thân của tôi)
  • They are lowkey dating. (Họ đang âm thầm hẹn hò và không công khai)

Tại sao thuật ngữ Lowkey lại trở nên phổ biến?

Lowkey từ của giới hip-hop trở nên phổ biến trong cộng đồng trẻ sau khi nổi tiếng trong bài hát Only của Nicki Minaj vào năm 2014. Nó có nghĩa là giữ bí mật và đã được biến tấu thêm những nghĩa khác như “hơi hơi, bí mật, không thực sự”. Lowkey được sử dụng trong các cuộc thảo luận về nghệ sĩ độc lập về việc họ nên sống thầm lặng hay công khai hơn. Với sự phát triển của công nghệ và mạng xã hội, từ Lowkey đang trở nên phổ biến hơn trong cộng đồng trẻ.

Lối sống Lowkey là gì?


Một người sống Lowkey là một người kiệm lời, không bộc lộ quá nhiều cảm xúc và suy nghĩ cá nhân. Họ là người kín đáo trên mạng xã hội, hoạt động ít sôi nổi và công khai ít thông tin cá nhân. Nếu muốn thấu hiểu nội tâm của những người này, bạn cần nhẫn nại và đi sâu vào thế giới của họ.

Lowkey boy  là gì?

Lowkey boy chỉ những người con trai khiêm tốn, kín đáo, và được coi là mẫu người con trai hoàn hảo cho mọi cô gái. Trái ngược với lowkey là highkey, có nghĩa là bộc lộ cảm xúc mãnh liệt và công khai.

Lowkey trên mạng xã hội là gì?

Lowkey trở thành từ phổ biến trên Twitter vào năm 2015 với nghĩa chỉ một người khiêm tốn, không phô trương. Trên mạng xã hội, Lowkey được sử dụng bởi đời sống tầm thường với ý muốn ám chỉ người không khoe khoang, sống ít tiết lộ về đời sống cá nhân. Từ này còn được phiên âm thành “chìa khoá thấp” với ý nghĩa hài hước. Tất cả cùng chỉ ra một sự lựa chọn của người low key để ít chia sẻ về đời sống cá nhân hoặc không sử dụng nhiều các nền tảng mạng xã hội.

Hiện nay từ Lowkey được sử dụng phổ biến nhất ở các trang mạng xã hội đặc biệt là facebook. Nhất định bạn đã ít nhất một lần nhìn hoặc nghe thấy từ “Lowkey boy”, “Lowkey girl”. Từ này sẽ biểu thị những người sống khép kín, không chia sẻ gì nhiều trên MXH.

Lowkey trên mạng xã hội là gì?
Lowkey trên mạng xã hội là gì?

Lowkey trong nhiếp ảnh là gì?

Lowkey là một phong cách chụp ảnh sử dụng tông màu đen làm mầu chủ đạo với phần sáng chỉ chiếm một phần nhỏ (10-20%) để tạo ra tương phản và góp phần tạo nên sự bất ngờ cho bức ảnh. Độ tương phản là yếu tố quan trọng trong kỹ thuật Low key và giúp cho chủ thể rõ ràng và nổi bật hơn, tạo ấn tượng mạnh mẽ và bí ẩn với người xem.

Lowkey trong nhiếp ảnh là gì?
Lowkey trong nhiếp ảnh là gì?

Lowkey trong âm nhạc là gì?

Trước năm 1980, từ “low key” được dùng để miêu tả âm nhạc hoặc giọng nói trầm, thấp. Nhà văn Charles Dickens đã sử dụng từ này trong tác phẩm “Martin Chuzzlewit”. Hiện nay, “low key” còn được sử dụng trong các cuộc tranh luận về nghệ sĩ độc lập hoặc nghệ sĩ Underground. Một nghệ sĩ low key là nghệ sĩ độc lập, không chính thống, không có công ty chủ quản và chủ yếu xuất hiện trên mạng xã hội. Những ca khúc của họ sáng tác và hát theo sở thích của mình, không bị ràng buộc bởi thương mại hoặc xu hướng thị trường. Lối sống “ẩn dật” trong quan điểm của gen Z trên mạng xã hội cũng tương tự với từ “low key”.

Lowkey trong âm nhạc là gì?
Lowkey trong âm nhạc là gì?

Video Vietsub | Lowkey – NIKI | Lyrics

Hy vọng bài viết “Lowkey là gì? Sống Lowkey là gì?” sẽ giúp các bạn hiểu thêm một thuật ngữ mới và  có thêm một cách sống tốt đẹp hơn nhé.

Cảm ơn!


บทความนี้รวบรวมและรวบรวมจากหลายแหล่งโดย Thử Thách Cùng Bước Nhảy.

ดูบทความอื่นๆ ในหมวดเดียวกันได้ที่นี่: Là Gì

Xavier Diaz

Trong thế giới đầy tri thức và sự phát triển không ngừng, tôi, Xavier Diaz, mong muốn được chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm của mình với mọi người. Với hơn 15 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực chia sẻ kiến thức và sáng tạo nội dung, tôi tự hào là một người luôn đam mê học hỏi và truyền cảm hứng cho những người xung quanh. Được sinh ra tại Washington, Hoa Kỳ, tôi đã trải qua nhiều thử thách và trưởng thành nhờ vào sự học hỏi và trau dồi bản thân. Tôi tin rằng mỗi người đều có tiềm năng để phát triển và vươn tới những mục tiêu lớn lao, chỉ cần họ có đam mê, sự kiên trì và khát khao học hỏi. Đó cũng chính là tinh thần mà tôi mong muốn lan tỏa cho mọi người, bằng cách chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm của mình một cách sáng tạo và đầy tính nhân văn. Với niềm đam mê văn học và thơ ca, tôi mong muốn truyền cảm hứng và khơi gợi những cảm xúc tinh tế nhất từ những tác phẩm của mình. Cùng tôi khám phá và truyền đạt những giá trị đích thực của cuộc sống, đồng hành và học hỏi từ những người xung quanh để chúng ta cùng vươn tới những giá trị cao đẹp nhất trong cuộc sống này.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button