Mẫu Văn Bản

Mẫu điếu văn kính thưa hương hồn Cụ bà, Cụ ông, người cao tuổi hay

คุณกำลังดูโพสต์นี้: Mẫu điếu văn kính thưa hương hồn Cụ bà, Cụ ông, người cao tuổi hay

Trong bài viết “Mẫu điếu văn kính thưa hương hồn Cụ bà, Cụ ông, người cao tuổi hay“, chúng ta sẽ tìm hiểu về những lời điếu của hội người cao tuổi và những cách diễn tả tình cảm kính thưa hương hồn cụ. Bài viết soyouthinkyoucandance.vn sẽ cung cấp cho bạn mẫu điếu văn mẫu mã, đầy đủ và sắc sảo, giúp bạn có thể tự tạo ra những lời điếu tốt nhất cho người thân hoặc người quan trọng trong cuộc đời của mình. Hãy theo dõi bài viết để tìm hiểu thêm.

Mẫu điếu văn kính thưa hương hồn Cụ bà, Cụ ông, người cao tuổi hay
Mẫu điếu văn kính thưa hương hồn Cụ bà, Cụ ông, người cao tuổi hay

Mẫu điếu văn đọc trong tang lễ người cao tuổi


Mẫu điếu văn đọc trong tang lễ cụ ông – Mẫu 1


Mẫu 1

Bữa nay, trong ko khí ướt sũng nỗi buồn, chúng ta có mặt tại đây để tống biệt 1 người con ưu tú của ……………….. đã ra đi vĩnh viễn, để lại cho gia quyến 1 nỗi trống trải ko gì bù đắp được và …………… chúng ta chịu 1 nỗi đau, 1 tổn thất béo.

Ông tên thật là …………….., Pháp danh: ……………., sinh 5 ………….. (1……….) tại tỉnh ……………….

Từ rất sớm, Ông đã tham dự, phụ trách công tác chung của số đông người ……………….. Trong lĩnh vực văn hóa, Ông là 1 trong những người đi đi đầu trong việc giữ giàng nét văn hóa truyền thống của người…………… chúng ta, ông đã từng tham dự giảng dạy tiếng …………. trong số đông, cho tới hiện tại, các vị béo tuổi trong các ……………….Người …………………., vẫn cũng kính xem ông như 1 người thầy, 2 tiếng “Sư phụ” thân yêu cũng xuất hành từ đấy.

Sau 5 1975, mặt dù tình hình rất gian khổ, Ông vẫn kiên cường xuôi ngược chuyển di để xin được giấy phép, đứng ra thành lập cơ sở …………………, sau 1 thời kì dài hoạt động, cơ sở đã tập huấn nhiều học viên tốt nghiệp bảng……………….. do Sở Giáo dục tập huấn ……………….cấp, mà sau đấy, cơ sở gặp nhiều gian khổ về vốn đầu tư, cũng như về nhân sự, học viên, nên chẳng thể duy trì được.

Riêng Bang Quảng đông Ninh Hòa chúng ta, Ông là người rất nhiệt huyết trong việc giữ giàng ngôn ngữ của dân tộc. Ông đã bỏ nhiều công lao, thời kì, hàng đêm giảng dạy tiếng ……………….cho các …………….. nào cần học.

Sau lúc non sông hòa bình, mặc dầu gặp rất nhiều gian khổ về mặt chính trị, kinh tế, Ông cũng là người tích cực tham dự, bảo vệ lợi quyền người…………ở ………………. và là 1 thành viên hăng hái trong …………….

Trong khuôn khổ của ……………….., ông đã tham dự, phụ trách công tác chung của …………………. chúng ta từ rất sớm, mọi nhiệm vụ được giao Ông nỗ lực kết thúc tuyệt vời .

Khi được ………………… tin cậy phó thác chức phận ……………………., tu chỉnh 2 ngôi………………… đều có công huân đóng góp bự béo của Ông.

Ông là người có bản tính chính trực, ngay thẳng, có pha chút hot nảy, những việc gì ko hợp ý là nói ngay, nên thỉnh thoảng dẫn tới việc hờn giận, trách móc lẫn nhau, mà trên tất cả, mọi sự cũng vì việc chung,nên ko làm mất kết đoàn trong nội bộ của……………….

Ở Ông, chúng ta nhận thấy 1 sức làm việc dẻo dai, bền bỉ, 1 lòng niềm nở chẳng hề chuộc lợi, riêng tây, làm cho mọi người gần Ông cũng bị cuốn hút theo. Phương châm của Ông là hãy làm để người khác noi theo, lấy sự chất phác của mình để thu phục lòng người. Ông là người chỉ đạo có tài có khả năng .

5 1994, Ông chính thức được ……………..giao chức phận: ………………………Trong suốt công đoạn chỉ đạo, chèo lái ……………với nguyện ước bồn chồn bên lòng là làm sao cho ……………………….. càng ngày càng tăng trưởng bự đẹp hơn, làm sao cho tất cả các thành viên trong ……………………………. 1 lòng hướng về khởi thủy dân tộc, giữ giàng, phát huy truyền thống, thực chất tốt đẹp của số đông người Hoa chúng ta.

Công tác mới đây nhất, 5 20……, nơi thờ ………………………………….. vì việc chỉnh trang đô thị, mở mang, tăng cấp đường xá. Ông là người đóng góp công lao rất béo từ khâu trước hết là lên bản vẽ, chuyển di lạc quyên kinh phí trong và ngoài nước, ông ko ngại gian khổ dẫn dắt anh em trong Ban trị sự, nhiều lần đàm phán cùng chính quyền địa phương để nâng mức bồi hoàn xả stress, hữu dụng nhất cho Chùa chúng ta.

Ông cũng là người đứng mũi chịu sào cùng anh em lo mọi thủ tục xây dựng, giải đáp những chất vấn về mặt pháp lý, hành chính của các đoàn thanh tra, rà soát vượt qua nhiều khâu, nhiều bậc, gặp ko ít chướng ngại gian khổ, mà vẫn nỗ lực kết thúc. Ông ko quản ngại tuổi già, sức yếu theo cùng anh em đi tận ………………., xuôi ngược kiếm tìm từng con dao, viên ngói, từng con lân con phụng, nhằm mục tiêu trang hoàng cho ngôi Chùa của chúng ta được khang trang hoa lệ hơn.

Trong buổi lễ khánh thành công trình …………………………………., toàn bộ ……………. chúng ta rất xúc động lúc nghe ông phát biểu, bộc bạch nỗi vui tươi khôn tả của mình qua ngôn ngữ rất nghẹn trong khi căn bệnh quái ác đang phát tán trong thân thể Ông.

Vào cuối đời mình, lúc đang giữa ranh giới của sự sống và cái chết, chúng ta xúc động biết bao lúc biết được đôi khi trong cơn mê sảng Ông vẫn thường đề cập công tác của………, Ông vẫn đòi xem giấy tờ, giấy má, nhắc nhở anh em làm việc.

Qua 1 thời kì dài điều trị, với sự tận tụy chăm nom của gia đình, mà vì tuổi cao sức yếu, căn bệnh lại quá hiểm nghèo, Ông đã ra đi vào khi … giờ ….. phút ngày …. tháng ….. 5 20…. (tức mùng …. tháng ……5 …………..) thọ ………… tuổi.

Chúng ta vẫn biết vòng luân hồi của kiếp dương thế, quy luật của cuộc sống: âm, thế gian chỗ, trăng tròn lại khuyết; tử sinh phù du, mà sao sự ra đi của Ông ko khỏi khiến chúng ta bùi ngùi tiếc thương.

Sau lúc ……… mất, trong gần ………… 5 trong cảnh gà trống nuôi con, Ông là 1 người cha mẫu mực cho gia đình, ông sống trong khoảng tay thương mến, chăm nom của các con, lấy gia đình làm gốc, tham dự công việc xã hội và nhất là 1 lòng tận tụy cho ……………………. làm niềm vui. Nay Ông mất đi, gia đình mất đi 1 người Ông đáng kính, 1 người cha thương mến, 1 người anh mẫu mực, 1 người con hiếu hạnh, xã hội mất đi 1 người công dân kiểu mẫu. Riêng …………………………….mất đi 1 vị chỉ đạo có tài, có đức, ……………………… chúng ta mất đi 1 người thầy đầy nhiệt huyết, 1 người anh khả kính, 1 người bạn vui vẻ, khả ái.

Bắt đầu từ đây trong các ngày lễ vía, chúng ta ko còn được thấy Ông đi chuyển động lại, nhắc nhở từng nghi tiết cúng kính, lo từng miếng ăn cho các cháu thiếu nhi, lo đón chào thực khách xa gần, sao cho chu tất nhất hậu đem đến tiếng thơm cho ……………………. Bắt đầu từ đây chúng ta mất đi 1 người thầy đáng kính, xoành xoạch vui vẻ, nhiệt tình chỉ dạy từng câu văn con chữ cho những người nào muốn học hỏi về ………………….., những nét đẹp văn hóa dân ………….. chúng ta.

Ông ra đi, xa vắng vòng tay thương mến của gia đình, Ông ra đi, để lại cho …………. những nguyện ước chưa được kết thúc, những dự kiến còn đang dang dở.

Chúng tôi, Ban …………….. nguyện sẽ noi gương Ông kết thúc nhiệm vụ nhưng bà con ………………………… đã có lòng gửi gắm.

Bữa nay, với sự hiện diện đông đủ …………………. và gia đình; thay mặt cho toàn bộ …………, Ban Trị sự ……………… xin được ghi nhận những công huân của Ông đã đóng góp cho ………………, trước linh cửu của Ông, chúng tôi kính chúc cho vong linh Ông sớm được phiêu diêu, siêu thăng.

Xin được cung kính nghiêng mình vĩnh biệt Ông. Xin Vĩnh Biệt.


Mẫu điếu văn đọc trong tang lễ cụ bà – Mẫu 2


Mẫu 2

Kính thưa hương hồn cụ…………………………………

Kính thưa gia đình tang quyến.

Kính thưa các cụ ông, các cụ bà, các ông, các bà-thưa toàn bộ quần chúng có mặt trong phòng tang lễ

Trong khi toàn bộ quần chúng trong xã đang ra công thi đua lao động sản xuất ,chăm nom lúa chiêm xuân. Chúng tôi thu được tin cụ…………… đã trút hơi thở rốt cuộc. Với tấm lòng xót xa tiếc thương, bữa nay Hội người cao tuổi thôn….. cùng các cụ ông, các cụ bà, các ông, các bà , bạn hữu thân bằng cố hữu xa gần, cùng toàn bộ quần chúng làng Vân Cốc tụ hội nơi này để tống biệt người láng giềng, người mẹ thân yêu của các con, người bà yêu mến của các cháu, người Con dâu của gia tộc họ…….. về nơi an nghỉ rốt cuộc.

Cụ ……………………….. sinh 5……. Quê quán ở ……. Cụ được sinh ra và béo lên trong 1 gia đình dân cày thuần thuý, cụ là xã viên Cộng tác xã, là hội viên Hội người cao tuổi…..

Với gia đình cụ là người vợ mẫu mực, có nghĩa vụ, cụ sinh được…. người con;…….. đàn ông……. con gái, các con cụ nay đều đã yên bề thất gia, với các con cụ luôn là người mẹ mẫu mực bao dong hết dạ vì ngày mai con cái, với bạn hữu, người nhà và những người trong xóm trong làng cụ luôn hòa nhã niềm nở, nghĩa vụ với mọi công tác được mọi người quý mến.

Cụ……………………do tuổi cao, sức yếu mắc bệnh tuổi già nên sức cùng lực kiệt đã ko qua khỏi và chút hơi thở rốt cuộc vào hồi …. giờ…….phút, ngày…… tháng ….. 5 2012 ( tức ngày…..tháng ….. 5 nhâm thìn) hưởng thọ…….tuổi.

Thế là, Hỡi Cụ ơi

Cụ ra đi về cõi vĩnh hằng

Bầu trời bữa nay âm u

Hoa lá cỏ cây thôi cười

Tiếng chim bên đồi dừng hót

Dòng suối mát trong ngưng chảy

Không gian 4 bề tĩnh mịch

Hàng cây ủ rủ ven đường

Bàn độc bóng phủ thê lương

Tro tàn rơi rụng bát hương

Vầng trăng mây đen che khuất

Lạnh lẽo lối đi quanh nhà

Bến sông con đò xao xác

Ngọn gió heo may vờn thổi

Cuốn đi chiếc lá tiêu điều…

Cụ đi rồi… Tĩnh mịch… Cô liêu…

Kính thưa hương hồn cụ!

Thế là chỉ còn ít phút nữa thôi cụ sẽ vĩnh biệt chúng tôi để về với tổ với tiên, để vui với nắng sớm mây chiều, vui với bồng lai tiên giới. Tình đời đứt đoạn nỗi đau khôn xiết. Với đạo đức của cụ bạn hữu, thôn xóm người nào cũng quyến luyến thương tiếc.

Cụ ra đi chồng cụ mất đi 1 người vợ mẫu mực, mến thương, các con mất đi người mẹ hiền hoà, kính trọng bao dong khoan dung, các cháu mất đi người bà vui tính mến thương; Cụ ra đi, gia đình mất đi 1 rường cột cứng cáp, 1 chỗ dựa ý thức ko gì thay thế nổi. Chồng ko được nhận ra vợ, con ko nhận ra mẹ, cháu ko nhận ra bà, âm dương xa cách; Cụ ra đi, gia tộc dòng tộc Thân mất đi 1 người con dâu hiếu hạnh, 1 tấm lòng luôn toàn vẹn với xóm làng, quê hương. Cụ ra đi, bạn hữu, xóm giềng mất đi 1 người bạn tâm thành, linh động; hết dạ vì số đông dân cư, Hội người cao tuổi mất đi 1 hội viên, 1 cây cao bóng cả tỏa mát cho đời.

Kính thưa gia đình tang quyến!

Trong giờ khắc đớn đau thương tiếc vô biên, chúng ta tống biệt cụ …………………………. vào cõi vĩnh hằng, thay mặt Hội người cao tuổi và toàn bộ quần chúng trong thôn.

Chúng tôi xin san sẻ với gia đình nỗi đau thương mất mát béo lao này và xin hẹn với cụ.

Chúng tôi Hội người cao tuổi kết đoàn hợp nhất, cộng với quần chúng trong thôn thi đua sản xuất thực hành tiết kiệm xây dựng gia đình no ấm hạnh phúc, thôn làng tiến bộ; Xin kính chúc cụ an giấc nghìn thu, mả đẹp mồ yên – sống khôn thác thiêng, phù trợ hộ trì cho gia đình, cho quần chúng luôn mạnh khoẻ để xây dựng quê hương càng ngày càng giàu đẹp tiến bộ.

Trước bàn độc khói hương bay toả, để hoài tưởng hương cụ và vĩnh biệt cụ mãi mãi chúng tôi đề xuất tất cả các cụ ông, các cụ bà và toàn bộ quần chúng có mặt trong phòng tang lễ để 1 phút mặc niệm.

Phút mặc niệm mở đầu….


Mẫu điếu văn đọc trong tang lễ cụ ông – Mẫu 3


Mẫu 3

Kính thưa hương hồn ông…

Kính thưa: Gia đình tang quyến!

Kính thưa các cụ ông, các cụ bà, các ông các bà. Thưa toàn bộ quần chúng có mặt trong phòng tang lễ.

Sáng ngày … tháng …. 5 ….. 1 buổi sáng âm u mưa phân phất bay chúng tôi thu được hung tin ông …. đã trút hơi thở rốt cuộc, bà con cô bác thôn xóm bổi hổi bao nỗi xúc động xót xa tiếc thương, bữa nay Hội người cao tuổi….. cùng các cụ ông, các cụ bà, các ông, các bà, bạn hữu thân bằng cố hữu xa gần, cùng toàn bộ quần chúng làng Vân Cốc tụ hội nơi này để tống biệt người láng giềng, người cha thân yêu của các con, người ông yêu mến của các cháu, người Con của gia tộc họ ….. về nơi an nghỉ rốt cuộc.

Thế là: Than ôi!

Đất phủ màu tang

Trời nghiêng bóng xế

Thân thế tục sắc ko, ko sắc, xót bấy bạch câu

Mảnh hình hài tử sinh, sinh tử buồn thay phù sinh

Giận hóa công gây bấy thương hải tang điền

Trách hồng quân bày chi định lệ

Tình Phụ tử ngàn thu vĩnh biệt, Cháu Con đây thương xót bấy nhà Thông

Cảnh âm dương đôi ngã chia li, Dâu Rể đấy bùi ngùi thương xót bố.

Nhớ đồng tộc thân yêu xưa:

Phúc hậu làm nền

Gia phong giữ lễ

Sống đời kiệm cần, quen tính chuyên cần

Vốn nếp thuần lương, chọn đời nông nghiệp

Rời quê hương tham dự trận chiến tranh chống Mỹ khắp miền quê non sông Việt Nam

Từ người lính trở về mang thương tật chiến tranh làm người dân cày thuần thuý được mọi người kính nể mến thương, dân làng quý trọng.

Dù ở cương vị nào Ông vẫn giữ:

Lời nói ôn tồn, tác phong nhã nhặn, sự giao tế trên dưới toàn vẹn

Việc làm chuyên cần, thái độ ôn hòa, cách xử thế, ngoài trong khoan dung

Tạo kết đoàn xóm giềng, thương mến tương trợ người nghèo đói ốm đau, thiến nạn khi sa cơ

Ngoài xã hội ông đã toàn vẹn nghĩa vụ 1 công dân mẫu mực

Trong gia đình Ông đã làm tròn nghĩa vụ 1 người Chồng, người Cha, người ông kiểu mẫu

Giúp con cháu tu rèn đạo đức dựng xây quê hương với cả tấm lòng chân thật mến thương hiến dâng trọn đời cho con cái.

Mừng con cháu chăm lo đèn sách, nghiệp bút nghiên chẳng thẹn với tiền nhân

Vui Dâu, Rể có được cơ ngơi, đời nông nghiệp hòa đồng cùng xóm làng

Cảnh gia đình, nhà êm cửa ấm, vun đắp từ phước Mẹ thuở sinh thời

Đường tử tôn, áo ấm cơm no, xuất hành bởi lộc Cha còn tiếp kế

5 7 tuổi, ông về miền Tiên Trúc, cuộc trăm 5 đành đoạn chia ly

Suốt 1 đời ông nuôi con, dưỡng cháu mãi bền vững

2 trai 1 gái và 3 người Dâu Rể

Dù cuộc sống đa đoan, nặng nhọc, ông ko quên bạn hữu 1 thời đời lính, họ hàng hết thảy đều khen

Ông đã sống đời Kiệm, Cần, Liêm, Chính. Tộc Họ, thôn xóm người nào cũng nể

Những tưởng 1 trăm 5 dư hưởng thọ, sớm chiều thư thả bước vân du

Ngờ đâu lâm bệnh hiểm nghèo 57 tuổi dứt trần, khoảnh khắc pha phôi đường mệnh hệ

Suốt ngày thọ bệnh, Tây Y đã lắm thứ mà bệnh Ông chẳng hề thuyên giảm

Trong khi lâm sàng, Đông Dược cũng nhiều môn nhưng sức người chẳng khỏe

Ôi!

Chia cách âm dương

Thay đổi bãi bể nương dâu

5 … tháng…. vĩnh biệt cõi tục

Ngày …. hồi ….. giờ ….. phút từ biệt thế gian.

Can thường nghĩa trọng, Ông đã ra đi, con cháu chưa thỏa lòng dưỡng đáp

Phụ tử tình thâm, cây muốn lặng nhưng gió đâu dừng.

Ôi! Công dưỡng dục tày non, ơn sinh thành tựa bể

Cháu con thảm sầu, hoa nọ héo tàn

Cảnh vật tiêu điều, cây kia hiu quạnh

Lời vàng đồng vọng, nhớ di ngôn, thổn thức tâm can

Sầu tủi bộn bề, thôn xóm quyến luyến thương tiếc.

Nay linh cữu còn trong thất gia, trống khơi buồn, chiêng gợi nhớ, mong hương hồn siêu thăng cảnh tiêu dao

Rồi xe tang đưa về chốn chín suối, trầm tỏa ngát, hương bay xa, xót phần mộ yên nằm nơi thầm lặng

“Thôi còn chi nữa nhưng mong,

Đời người thôi thế là xong 1 đời!”.

Bản thân ông sống sáng ngời,

Làm gương Con Cháu đời đời kiếp kiếp noi theo.

Trước bàn độc khói hương bay toả, để hoài tưởng đến ông và vĩnh biệt ông mãi mãi. Chúng tôi xin đề xuất các cụ, các ông các bà và toàn bộ quần chúng có mặt trong phòng tang lễ để 1 phút mặc niệm.


Mẫu điếu văn đọc trong tang lễ cụ bà – Mẫu 4


Mẫu 4

Mẹ mến yêu của chúng con,

Người xưa có nói:

“Sinh thành Đông hải khoát
Dưỡng dục Thái sơn cao”

Mẹ đã cho chúng con 1 thân xác và 1 tâm hồn để hiện hữu trên cõi đời này. Những thân xác đấy ban đầu còn nhỏ xíu, những tâm hồn đấy ban đầu còn rất thơ ấu, Má đã dành cả cuộc đời mình và mồ hôi nước mắt để cưu mang, giáo dục cho chúng con khôn béo, trưởng thành như ngày bữa nay.

Trcửa ải theo thời kì, Má càng ngày càng còm cõi đi để chúng con càng ngày càng béo lên mạnh khỏe. Rõ ràng, máu thịt của chúng con hiện giờ chính là máu thịt của Mẹ. Rồi lúc chúng con béo lên, Mẹ lại dày công lo bề nghi thất nghi gia, cho chúng con được vui cảnh “Trúc mai đoàn tụ”. Công sức sinh thành dưỡng dục của Mẹ, đối với chúng con, thật rộng như biển Đông, cao như núi Thái.

Bữa nay đây, toàn bộ các đàn ông, gái, dâu, rể cùng các cháu, chắt nội, ngoại đã vĩnh viễn mất Má, mà trong mỗi trái tim của chúng con vẫn luôn ngời sáng hình ảnh của Mẹ, 1 người Mẹ giàu đức tính cần kiệm và hết dạ thương mến con cháu.

Để chúng con được như ngày bữa nay, Mẹ đã trải qua nửa thế kỷ dầm sương dãi nắng, bàn tay của má đã phải hằn sâu rất nhiều dấu tích cần lao.

Đức tính đấy của Mẹ luôn sống mãi trong trái tim của mỗi chúng con.

Chúng con sẽ khắc ghi suốt đời hình ảnh Mẹ, 1 người mẹ:

“Suốt đời tận tụy chồng con
Hôm sớm chẳng quản hao mòn tấm thân”

Công ơn đấy của Mẹ, chúng con chưa kịp đáp đền, thì Mẹ đã hấp tấp về với cõi vĩnh hằng.

Lòng chúng con tan tành!

Bữa nay đây, toàn bộ chúng con: trai ,gái, dâu, rể và các cháu, chắt nội, ngoại, cùng quì xuống đây, đầu xanh phủ dày tang trắng, cùng lạy và cùng khóc than rằng:

Mẹ ơi!

Vẫn biết rằng “Sống là gởi, thác là về ”, mà sao Mẹ ko về tại ngôi nhà này, để chúng con còn được chăm sóc, chăm bẵm; nhưng Mẹ lại về chi nơi miền âm cảnh bóng gió lạnh lẽo kia, để chúng con vĩnh viễn mất Mẹ. Nơi Mẹ về đấy, dẫu có là thiêng đường của Chúa, nát bàn của Phật, hay là cõi “Bồng lai tiên giới” đi nữa, thì lòng chúng con vẫn cứ cực khổ, vì chúng con đã vĩnh viễn mất Mẹ.

Mẹ ơi!

Vẫn biết rằng: “Thân cát bụi phải trở về cát bụi ”, mà đau lòng vì cảnh tử biệt sinh ly, chúng con chẳng thể ko ân oán trách cao xanh đã khiến gia đình ta phải chịu cảnh:

“Con cháu dương trần nhớ thương mãi
Mẹ cha âm cảnh biệt thiên thu”

Thôi rồi ! Mẹ ơi!

Từ nay , mỗi lần về nhà, chúng con đành gạt nước mắt thương nhớ và tự hỏi: “Cảnh cũ còn đây nhưng người xưa chẳng tá ?”.

Mẹ ơi ! Đớn đau biết nhường nào !

Nhưng khi này đây, chúng con đành bất lực, bằng lòng căn số nghiệt ngã của tạo hóa đã xếp đặt cho chúng ta.

Những con, cháu bé nhỏ của Mẹ chỉ còn biết cầu mong cho vong hồn của Mẹ sớm siêu thăng.

Mẹ khôn thiêng, xin hãy chứng giám cho những nỗi lòng xấu số của chúng con.

Xin Mẹ nhận cho chúng con 2 lạy này để vĩnh biệt Mẹ!


Video hướng dẫn bài điếu văn kính thưa hương hồn cụ


บทความนี้รวบรวมและรวบรวมจากหลายแหล่งโดย Thử Thách Cùng Bước Nhảy.

ดูบทความอื่นๆ ในหมวดเดียวกันได้ที่นี่: Mẫu Văn Bản

Xavier Diaz

Trong thế giới đầy tri thức và sự phát triển không ngừng, tôi, Xavier Diaz, mong muốn được chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm của mình với mọi người. Với hơn 15 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực chia sẻ kiến thức và sáng tạo nội dung, tôi tự hào là một người luôn đam mê học hỏi và truyền cảm hứng cho những người xung quanh. Được sinh ra tại Washington, Hoa Kỳ, tôi đã trải qua nhiều thử thách và trưởng thành nhờ vào sự học hỏi và trau dồi bản thân. Tôi tin rằng mỗi người đều có tiềm năng để phát triển và vươn tới những mục tiêu lớn lao, chỉ cần họ có đam mê, sự kiên trì và khát khao học hỏi. Đó cũng chính là tinh thần mà tôi mong muốn lan tỏa cho mọi người, bằng cách chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm của mình một cách sáng tạo và đầy tính nhân văn. Với niềm đam mê văn học và thơ ca, tôi mong muốn truyền cảm hứng và khơi gợi những cảm xúc tinh tế nhất từ những tác phẩm của mình. Cùng tôi khám phá và truyền đạt những giá trị đích thực của cuộc sống, đồng hành và học hỏi từ những người xung quanh để chúng ta cùng vươn tới những giá trị cao đẹp nhất trong cuộc sống này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button