Ngân Hàng

Nên làm thẻ visa hay nội địa MB Bank và Các loại thẻ MB Bank bạn cần biết

คุณกำลังดูโพสต์นี้: Nên làm thẻ visa hay nội địa MB Bank và Các loại thẻ MB Bank bạn cần biết

Nhằm đáp ứng nhu cầu và mục đích sử dụng của khách hàng, ngân hàng MB phát hành nhiều loại thẻ khác nhau. Các loại thẻ MBbank gồm 4 loại chính: Thẻ ghi nợ, thẻ tín dụng, thẻ priority pass và thẻ trả trước. Bạn có thể đăng ký làm thẻ tại các phòng giao dịch của ngân hàng hoặc làm thẻ MBbank online . Tuy nhiên ta nên chọn loại thẻ nào nên làm thẻ visa hay nội địa MB Bank? mọi thắc mắc sẽ được giải đáp dưới đây với soyouthinkyoucandance.vn nhé!

Nên làm thẻ visa hay nội địa MB Bank và Các loại thẻ MB Bank bạn cần biết
Nên làm thẻ visa hay nội địa MB Bank và Các loại thẻ MB Bank bạn cần biết
Nếu bạn đang không biết nên làm thẻ Visa hay nội địa MB bank có thể xem bài viết :

Tuyệt Chiêu khi chọn thẻ Visa Hay Nội Địa MB BANK

I. Nên làm thẻ visa hay nội địa MB Bank?


Khi mở thẻ ngân hàng MB trực tuyến trong ứng dụng, bạn có thể lựa chọn hai loại thẻ: thẻ nội địa và thẻ quốc tế MB Bank. Vậy sự khác biệt giữa hai loại thẻ này là gì? MBbank nên làm thẻ nội địa hay quốc tế ? Cùng tìm câu trả lời bên dưới đây nhé.
Nên làm thẻ visa hay nội địa MB Bank
Nên làm thẻ visa hay nội địa MB Bank

II. So sánh thẻ visa và thẻ nội địa MB Bank


Điểm Giống Nhau

 • Tất cả được liên kết với tài khoản ban đầu.
 • Họ sử dụng thẻ quẹt thẻ (POS) để rút tiền từ ATM của hầu hết các ngân hàng tại Việt Nam, thanh toán trực tuyến, thanh toán tại các cửa hàng, siêu thị …

Điểm khác Nhau

Điểm khác nhau Thẻ nội địa Thẻ quốc tế 
Nhà phát hành – Do các ngân hàng trong nước phát hành – Liên kết giữa các ngân hàng trong nước và các tổ chức tài chính quốc tế như VISA, JCB, MasterCard và AmericanExpress. Trong trường hợp thẻ VISA được kết nối với VISA.
Phạm vi sử dụng  – Chỉ nội địa, thanh toán dịch vụ trong nước. Ví dụ: Không thể sử dụng để chạy Google Ads, Facebook, v.v. – Đây là một liên kết hai chiều, nơi bạn có thể tận hưởng các khoản tiền gửi và rút tiền bằng ví điện tử và các chương trình khuyến mãi ví điện tử. – Thẻ này được sử dụng trong nước và quốc tế để thanh toán phí dịch vụ trong và ngoài nước – Liên kết một chiều sử dụng nạp tiền, không rút tiền, không khuyến mãi trong ví điện tử
Phí sử dụng MB Bank – Phí in thẻ vật lý 55000đ, phí thưởng thường niên 55000đ / năm, phí vận chuyển thẻ 33000đ (nếu bạn chọn nhận thẻ tại nhà) – Miễn phí in thẻ lần đầu, miễn phí phí ​​thưởng thường niên năm đầu, năm thứ hai 66.000 đồng / năm, phí vận chuyển thẻ 33.000 đồng
Mức độ an toàn – Sử dụng an toàn hơn và phải có mã PIN sử dụng được. Ví dụ, nếu ngày mai ai đó làm mất thẻ của bạn nhưng bạn không biết mã PIN, bạn không thể sử dụng nó hoặc bạn sẽ cần nó khi quẹt thẻ POS để thanh toán tại cửa hàng. Nhập mã PIN để thanh toán – Rủi ro cao hơn vì bạn có thể sử dụng thẻ này để thanh toán trực tuyến hoặc quẹt thẻ POS mà không cần mã PIN, không cần thẻ. Tất cả những gì bạn cần là tất cả các thông tin được in trên thẻ, chẳng hạn như số thẻ, số CVV / CVC. , tên và ngày hết hạn thẻ có thể được sử dụng để thanh toán. Vì vậy, khi sử dụng thẻ Visa, bạn nên hết sức lưu ý về thẻ và thông tin thẻ của mình

III. Nên làm thẻ MB visa hay nội địa


Tùy nhu cầu của mỗi người thôi, qua những điểm và giống nhau the ghi nợ quốc tế và nội địa MB Bank ở trên, bạn tự xét xem loại thẻ nào phù hợp nhất thì lựa chọn nhé!

Nên làm thẻ MB visa hay nội địa
Nên làm thẻ MB visa hay nội địa
 • Khi mở thẻ rút tiền từ ATM, bạn có thể lựa chọn thẻ nội địa an toàn hơn hoặc thẻ Visa để tiết kiệm hơn.
 • Nếu bạn mở thẻ để sử dụng thanh toán trực tuyến cho các website, dịch vụ trong nước và quốc tế, ví dụ: mua hàng trên Amazon, quảng cáo trên Google, chạy quảng cáo trên Facebook …. thì bạn phải mở thẻ quốc tế.
 • Ví điện tử (MoMo, ViettelPay, ShopeePay…
 • Bạn có thể mở cả hai loại thẻ nếu cần thêm. Có thể nhiều bạn lo ngại về độ an toàn khi sử dụng thẻ Visa, nhưng điều đó là có thật. Bất cứ khi nào bạn phát hiện ra mình bị mất thẻ hoặc thông tin thẻ của bạn bị lộ, bạn chỉ cần truy cập vào ứng dụng hoặc gọi đến tổng đài. Khóa thẻ.

IV. Các loại thẻ MB Bank


Thẻ ATM MBbank là một vật dụng rất hữu ích đối với khách hàng của ngân hàng. Điều này giúp khách hàng dễ dàng thực hiện thanh toán, chuyển khoản và các giao dịch khác. Cùng tìm hiểu thông tin Các loại thẻ MB Bank và các thủ tục cần thiết dưới đây nhé!

Thẻ ghi nợ quốc tế MB Bank là gì?


Thẻ ghi nợ của MBbank gồm thẻ ghi nợ quốc về và thẻ ghi nợ nội địa. Trong đó thẻ ghi nợ quốc tế gồm: Thẻ ghi nợ quốc tế MB visa và thẻ ghi nợ quốc tế MB VINID visa

Thẻ ghi nợ quốc tế hay còn gọi là thẻ MB Visa debit. Là Loại thẻ dùng để thanh toán thay cho tiền mặt khi sử dụng tiền sẽ được rút trực tiếp từ tài khoản ngân hàng

Thẻ ghi nợ quốc tế có thể sử dụng mua sắm tại siêu thị, ăn uống tại nhà hàng, đổ xăng xe, du lịch, du học, công tác, hay đặt sân chơi golf…Thẻ có thể sử dụng mua sắm hoặc  du lịch nước ngoài.

Thẻ ghi nợ quốc tế MB Bank
Thẻ ghi nợ quốc tế MB Bank

Ưu điểm của thẻ ghi nợ MB

 • Thanh toán trực tiếp tại các điểm chấp nhận thẻ và có biểu tượng Visa
 • Thanh toán hầu hết các dịch vụ online: mua vé máy bay, đặt phòng khách sạn, mua sắm thời trang…
 • Rút tiền tại ATM có biểu tượng Visa/Plus trên toàn cầu

Thẻ ghi nợ nội địa MB Bank.Thẻ có chức năng tương tự với ghi nợ quốc tế. Tuy nhiên thẻ chỉ sử dụng và giao dịch được trong nước. Hiện MB Bank có các sản phẩm ghi nợ nội địa

 • Thẻ ghi nợ nội địa Active Plus
 • Thẻ ghi nợ Quân Nhân
 • Thẻ ghi nợ nội địa MB Private/ MB VIP
 • Thẻ ghi nợ cho Sinh Viên
 • Thẻ Ghi nợ nội địa cho doanh nghiệp Business

Chức năng của mỗi sản phẩm thẻ nội địa là như nhau nhưng sẽ có hạn mức và mức phí giao dịch và ưu đãi khác nhau phù hợp cho từng đối tượng sử dụng.

Thông thường phí giao dịch của ghi nợ nội địa sẽ rẻ hơn thẻ quốc tế. Và là sản phẩm được nhiều khách hàng sử dụng nhất tại MB Bank. Do thẻ được phát hành song song với việc mở tài khoản tại ngân hàng

Thẻ ghi nợ nội địa MB Bank là gì ?


Khác với các loại thẻ khác như thẻ tín dụng, thẻ ghi nợ nội địa dùng để rút, thanh toán và sử dụng số tiền mà khách hàng gửi vào tài khoản. Số tiền khách hàng sử dụng hoặc chuyển tiền bằng thẻ ghi nợ nội địa phải nhỏ hơn tổng số tiền của thẻ ghi nợ nội địa.

Do đó, có thể kết luận thẻ ghi nợ nội địa MBbank là loại thẻ do MBbank phát hành dành cho những khách hàng có nhu cầu và điều kiện. Khi phát hành thẻ ghi nợ nội địa của MB Bank, khách hàng phải chịu phí duy trì thẻ và nộp vào tài khoản để thay thế tiền mặt.

Ngoài ra, khi đăng ký làm thành viên bằng thẻ ghi nợ nội địa của MBbank, bạn có thể đăng ký các dịch vụ như Internet banking, SMS banking, mobile banking, sau đó thanh toán bằng cách liên kết với ví điện tử của mình. Giao dịch với nhiều ưu đãi, nhanh chóng và không mất phí.

Thẻ ghi nợ nội địa MB Bank
Thẻ ghi nợ nội địa MB Bank

Thẻ tín dụng


Thẻ tín dụng hay còn gọi là thẻ MB credit. Là loại thẻ thanh toán ứng tiền chi trước và hoàn trả sau. Tương tự các ngân hàng MB Bank có thẻ tín dụng dành cho cá nhân và thẻ tín dụng MB dành cho doanh nghiệp.

Trong đó sản phẩm thẻ tín dụng doanh nghiệp MB Visa Commerce đang có nhiều ưu đãi. Với thẻ MB Visa Commerce được phát hành nhằm phục vụ khách hàng doanh nghiệp sử dụng chi trả các chi phí liên quan đến đối tác, chi phí công tác hoặc mua hàng hóa sản phẩm …

Thẻ tín dụng mb bank
Thẻ tín dụng mb bank

Ưu điểm của thẻ tín dụng MBbank

 • Gia hạn thời gian thanh toán lên đến 45 ngày, sau 45 ngày bắt đầu tính lãi
 • Thanh toán trực tiếp, thanh toán online nhanh chóng, dễ dàng tại tât cả các các điểm có biểu tượng Visa trên toàn cầu
 • Có thể rút tiền mặt tại các cây ATM

Đối với thẻ tín dụng cá nhân, trước khi mở thẻ cần chứng minh thu nhập hoặc ngân hàng sẽ căn cứ dựa trên mức chi tiêu hàng tháng trong tài khoản hiện có của ngân hàng.

Thẻ Priority Pass


Đây là sản phẩm đặc biệt tại ngân hàng MB. Sản phẩm dành riêng cho khách hàng đã có tín dụng MB Platinum. Thẻ cho phép người sử hữu vào phòng chờ VIP của mọi hãng hàng không và mọi hạng vé. Đây là chương trình hợp tác của MB với  đối tác Priority Pass (A.P.) Limited.

Thẻ Priority Pass
Thẻ Priority Pass

Thẻ trả trước


Thẻ trả trước là loại thẻ ATM sử dụng để rút tiền, thanh toán. Hạn mức chi tiêu của thẻ phụ thuộc vào số tiền hiện đang có trong thẻ.  Thẻ trả trước không cần đăng ký tài khoản ngân hàng( đây là điểm khác so với thẻ ghi nợ). Chính vì thế thẻ trả trước thường được sử dụng làm quà tặng. Sản phẩm nổi bật của MB Bank đó là thẻ trả trước quốc tế Bankplus mastercard gồm thẻ vô danh và thẻ định danh. Bạn có thể mở thẻ và nạp một số tiền chi tiêu nhất định tại phòng giao dịch ngân hàng, qua internet banking hoặc máy POS.

Thẻ trả trước mb bank
Thẻ trả trước mb bank

Ưu điểm của thẻ trả trước

Có thể sử dụng thẻ vô danh làm quà tặng với nhiều mệnh giá từ 200.000vnđ đến 5.000.000 vnđ

 • Thanh toán hầu hết các giao dịch trực tuyến tại các điểm chấp nhận thẻ Mastercard. Thanh toán hóa đơn điện nước, mua sắm…
 • Với BankPlus MasterCard, bạn có thể mở tại phòng giao dịch hoặc mua thẻ tại các cửa hàng của Viettel.
 • Ngoài ra MB còn có thẻ trả trước nội địa là Thẻ New Plus. Thẻ phát hành nhằm phục vụ thanh toán phí logistic tại cảng
 • Ưu điểm của thẻ này có thể thực hiện giao dịch tại ATM: rút tiền, xem số dư, tra cứu 5 giao dịch gần nhất. Thanh toán phí logistics tại Máy POS Cảng Tân Cảng Cát Lá, thanh toán mua sắm hàng hóa, dịch vụ.

V. Hồ sơ đăng ký các loại thẻ ngân hàng MBbank


Đối với mỗi loại  thẻ sẽ có điều kiện để đăng ký khác nhau. Nhưng để mở thẻ  tất cả đều yêu cầu phải đủ 18 tuổi. Là công dân Việt Nam hoặc người nước ngoài sinh sống tại Việt Nam. Có giấy tờ tùy thân như CMND, hộ chiếu.. kèm theo là đơn đăng ký mở thẻ (tùy loại). Bạn cần chuẩn bị đầy đủ giấy tờ trên và đến tại ngân hàng MB Bank để được hướng dẫn làm thủ tục mở thẻ trực tiếp tại quầy.

Hồ sơ đăng ký các loại thẻ ngân hàng MBbank
Hồ sơ đăng ký các loại thẻ ngân hàng MBbank

VI. Video hướng dẫn nên làm thẻ visa hay nội địa MB Bank ?


Trên đây là các loại thẻ ngân hàng MB Bank và ưu điểm của từng loại thẻ. Thông tin trên có  thể giúp bạn hiểu thêm về các sản phẩm này từ đó có cách sử dụng và quản lý thẻ tốt hơn. Đưa ra được lựa chọn nên làm thẻ visa hay nội địa MB Bank. 


บทความนี้รวบรวมและรวบรวมจากหลายแหล่งโดย Thử Thách Cùng Bước Nhảy.

ดูบทความอื่นๆ ในหมวดเดียวกันได้ที่นี่: Ngân Hàng

Review Queen

"Xin chào mọi người, tôi là Review Queen - một blogger chuyên viết đánh giá sản phẩm trong nhiều lĩnh vực khác nhau như thời trang, làm đẹp, công nghệ, gia dụng và nhiều hơn thế nữa. Với hơn 10 năm kinh nghiệm viết blog, tôi tự hào là một chuyên gia trong việc đánh giá và đưa ra những nhận xét chính xác về các sản phẩm, giúp độc giả có được những thông tin cần thiết trước khi quyết định mua hàng. Với tôi, việc đánh giá sản phẩm không chỉ là nghề nghiệp mà còn là niềm đam mê. Tôi luôn tìm kiếm những sản phẩm mới nhất và chất lượng nhất để có thể chia sẻ với độc giả của mình. Tôi tin rằng thông tin chính xác và trung thực sẽ giúp người đọc đưa ra được quyết định mua sắm thông minh hơn. Ngoài việc viết đánh giá sản phẩm, tôi cũng rất đam mê viết về các chủ đề khác như du lịch, ẩm thực, thủ thuật hay những kiến thức giáo dục. Tôi hy vọng các bài viết của mình sẽ giúp ích cho các bạn đọc trong cuộc sống hàng ngày. Cảm ơn các bạn đã quan tâm và ghé thăm blog của tôi. Hãy đón đọc các bài viết mới nhất từ Review Queen nhé!"

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button