Là Gì

Top các cách quay ngược thời gian 2023

คุณกำลังดูโพสต์นี้: Top các cách quay ngược thời gian 2023

Khả năng du hành xuyên thời gian, cho dù đó là để sửa chữa một sai lầm trong quá khứ hay hiểu rõ về tương lai, từ lâu đã được coi là khoa học viễn tưởng và được các nhà vật lý lý thuyết tranh luận. Vậy có thể quay ngược thời gian không và cách quay ngược thời gian là gì ? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây với soyouthinkyoucandance.vn nhé !

Top các cách quay ngược thời gian 2023

Cách quay ngược thời gian

Quay ngược thời gian bằng Google Earth

Công cụ hình ảnh lịch sử của Google Earth kết hợp dữ liệu từ nhiều nguồn để hiển thị một khu vực cụ thể được tìm kiếm. Bạn có thể quay trở lại những năm 1930. Tuy nhiên, bạn chỉ có thể sử dụng tính năng này trên ứng dụng dành cho máy tính để bàn, ứng dụng này có thể trông hơi lỗi thời, nhưng nó có mọi thứ bạn cần.

Cách quay ngược thời gian

 • Bước 1 : Truy cập liên kết này để tải xuống Google Earth Pro cho máy tính của bạn.
 • Bước 2 : Nhấp vào Tải xuống Earth Pro trên Máy tính để bàn .
 • Bước 3 : Đồng ý với các điều khoản của Google. Ứng dụng thích hợp cho hệ điều hành của bạn sẽ tải xuống máy tính của bạn
 • Bước 4 : Khi hoàn tất, hãy cài đặt ứng dụng.
 • Bước 5 : Mở ứng dụng Google Earth Pro và tìm thanh tìm kiếm ở thanh bên trái.
 • Bước 6 : Nhập vị trí bạn muốn xem hình ảnh cũ hơn và chọn Tìm kiếm .
 • Bước 7 : Ứng dụng sẽ đưa bạn đến nơi đó với hình ảnh động đẹp mắt.
 • Bước 8 : Trong thanh công cụ trên cùng, hãy chọn biểu tượng đồng hồ có nội dung Hiển thị hình ảnh lịch sử . Ngoài ra, hãy sử dụng menu ứng dụng trên máy Mac để tìm tùy chọn Hình ảnh lịch sử trong Chế độ xem
 • Bước 9 : Bộ chọn ngày có thể cuộn xuất hiện trên bản đồ ở góc trên bên trái.
 • Bước 10 : Cuộn qua thời gian và xem hình ảnh bản đồ thay đổi theo năm đã chọn.

Lưu ý : Nếu trang web Google Earth không mở hoặc không hoạt động như dự định cho bạn trên trình duyệt dành cho máy tính để bàn, hãy sử dụng Google Chrome, ứng dụng này hoạt động tốt nhất với Google Earth.

Trong các ảnh chụp màn hình ví dụ ở trên, các bức ảnh chụp từ trên không về đường bờ biển thay đổi đáng kể của Dubai có từ năm 1984. Đối với một số nơi, nó có thể có từ những năm 70 và những nơi khác có thể có từ những năm 30. Những hình ảnh trước đó có thể không sắc nét và rõ ràng như ảnh vệ tinh hiện đại. Và rất có thể hình ảnh lưu trữ chỉ có sẵn cho một phần nhỏ của thị trấn, bạn phải phóng to hơn nữa để nhìn rõ hơn.

Cách tua ngược thời gian bằng Timelapse

Cách để quay ngược thời gian bằng Timelapse trên Web

Với hoạt ảnh, thanh trượt thời gian tự động và thông tin theo ngữ cảnh đi kèm, Timelapse trở nên trực quan hơn. Và bạn không cần phải tải xuống một ứng dụng để sử dụng nó.

 • Bước 1 : Mở trang web Google Earth và truy cập Du hành bằng biểu tượng bánh lái ở thanh bên trái.
 • Bước 2 : Chọn Tự nhiên .
 • Bước 3 : Cuộn xuống và chọn Tua nhanh thời gian trong Google Earth . Nó đưa bạn đến một trong những địa điểm đặt trước và bắt đầu chế độ tua nhanh thời gian động.
 • Bước 4 : Chuyển đến khung bên phải để tạm dừng hoạt ảnh tua nhanh thời gian. Sử dụng bộ chọn năm để chuyển giữa các thời gian theo cách thủ công.
 • Bước 5 : Bên dưới thanh thời gian, bạn sẽ thấy một phần liệt kê các Câu chuyện có năm chủ đề, mỗi chủ đề có hơn 12 địa điểm mà bạn có thể ghé thăm ảo. Chọn một trong số đó để bắt đầu.
 • Bước 6 : Trên màn hình tiếp theo, sử dụng các mũi tên ở khung bên phải để cuộn qua từng câu chuyện một.

Lưu ý : Không phải tất cả các địa điểm đều được bật tua nhanh thời gian và chỉ có thể cung cấp cho bạn một bức ảnh đơn giản và một số thông tin về địa lý.

Bạn cũng có thể sử dụng phần Vị trí nổi bật bên cạnh Câu chuyện để truy cập bộ sưu tập Timelapse lớn hơn từ năm 1984. Lựa chọn này bao gồm từ nạn phá rừng và khai thác mỏ đến thảm họa thiên nhiên và cơ sở hạ tầng.

Cách tua ngược thời gian bằng Timelapse

Cách để quay ngược thời gian bằng Timelapse trên di động

Tua nhanh thời gian cũng khả dụng trên ứng dụng Android của Google Earth. Nhấn vào biểu tượng bánh lái trên trang chủ để vào chế độ Du hành. Từ đây, quá trình này gần giống với những gì bạn làm trên trang web.

Vì công cụ hình ảnh lịch sử không khả dụng trên ứng dụng dành cho thiết bị di động, Timelapse là cách duy nhất để đi sâu vào các bức ảnh lưu trữ. Google đã làm cho Timelapse trở thành một trải nghiệm thú vị để cung cấp cho bạn chuyến tham quan có hướng dẫn về những địa điểm đã chứng kiến ​​những thay đổi đáng chú ý nhất. Và do đây là một chuyến đi được tuyển chọn nên hình ảnh luôn có chất lượng cao nhất, không có bất kỳ sự mâu thuẫn nào.

Làm sao để quay ngược thời gian bằng Google Maps

Cách quay ngược thời gian bằng Google Maps trên Web

Mặc dù công cụ hình ảnh lịch sử trên Google Earth có khả năng, nhưng Google Maps có một vài thủ thuật. Google đã ghi lại đường phố của chúng ta trong hơn một thập kỷ nay, cung cấp đủ dữ liệu để cho chúng ta thấy một địa điểm đã thay đổi như thế nào trên mặt đất. Đây là cách truy cập nó.

 • Bước 1 : Thả hình Chế độ xem phố màu vàng ( Người hình mắc áo ) trên một con đường có sẵn chế độ xem phố.
 • Bước 2 : Nhấp vào biểu tượng đồng hồ ở góc trên bên trái nơi tên đường được hiển thị.
 • Bước 3 : Điều này hiển thị một bản xem trước nhỏ của cùng một vị trí từ năm được chọn trên thanh trượt. Chọn một năm mà bạn muốn so sánh với chế độ xem hiện tại.
 • Bước 4 : Sử dụng nút phóng to để hiển thị hình ảnh trên màn hình chính để xem rõ hơn.

Làm sao để quay ngược thời gian bằng Google Maps

Quay ngược thời gian bằng Google Maps trên di động

Giống như trên máy tính để bàn, ứng dụng Google Maps trên Android đi kèm với tính năng dòng thời gian cho phép bạn quay ngược thời gian xa nhất khi hình ảnh chế độ xem phố của vị trí đó khả dụng. Vì tính năng này có thể truy cập được trên điện thoại của bạn nên việc quay ngược thời gian bằng Google Maps trở nên dễ dàng hơn. Sau đây là cách tìm dòng thời gian của chế độ xem phố.

 • Bước 1 : Mở Google Maps. Nhấn vào Lớp và bật Chế độ xem phố nếu chưa bật.
 • Bước 2 : Chuyển đến màn hình trước đó và phóng to vào nơi bạn muốn xem hình ảnh lịch sử. Sau đó, nhấn vào đường đã bật chế độ xem phố.
 • Bước 3 : Bạn sẽ thấy một màn hình chia nhỏ, với chế độ xem phố ở trên cùng và chế độ xem bản đồ tương ứng ở dưới cùng.
 • Bước 4 : Nhìn vào tên đường phố ở dưới cùng để xem hình ảnh chế độ xem phố mới nhất được chụp khi nào. Ở bên phải, hãy nhấn vào Xem ngày khác .
 • Bước 5 : Bạn sẽ thấy dòng thời gian gồm các hình ảnh cũ hơn về vị trí đó có dấu ngày tháng. Cuộn sang bên phải để tìm cái cũ nhất.
 • Bước 6 : Nhấn vào dấu ngày để xem ảnh chụp chế độ xem phố của năm đó. Tương tự, bạn có thể chuyển sang các tháng và năm khác.
 • Bước 7 : Sử dụng nút đóng để quay lại màn hình trước đó, hiển thị chế độ xem hiện tại

Cỗ máy quay ngược thời gian

Cỗ máy thời gian bao gồm một người điều khiển máy tính và một bảng điều khiển bao gồm một số tay cầm và công tắc. Nó có tối thiểu một chỗ ngồi cho người lái xe ngồi. Nó cũng bao gồm một ăng-ten giống như (các) hình chiếu để thu tín hiệu.

Cỗ máy quay ngược thời gian

 • Cỗ máy thời gian của Doraemon là cỗ máy thời gian thường thấy và được sử dụng nhiều nhất trong loạt phim. Nó bao gồm một khung gần như hình vuông, với nhiều thiết bị khác nhau được gắn trên đó, chẳng hạn như bộ điều khiển, ăng-ten, v.v. Máy được cung cấp năng lượng từ tính. Ban đầu nó có khả năng chứa tối đa ba người. Nhưng do nó bị hỏng một lần nên Đôrêmon đã nâng cấp thiết bị này và hiện nó có thể chở được tối đa năm người. Nó được đặt ở ngăn trên của bàn học của Nobita trong phòng Nobita ở nhà Nobi.
 • Cỗ máy thời gian của Pawaemon có thể xuất hiện trong Battle! Rô bốt mô hình mèo so với rô bốt mô hình chó . Hình dáng tổng thể của Cỗ máy thời gian của Pawaemon vẫn giống như của Doraemon ngoại trừ nó có màu sắc khác.
 • Cỗ máy thời gian của Dorami tiên tiến hơn so với Doraemon. Nó rộng rãi và thoải mái hơn từ bên trong. Nó là một cỗ máy hình hoa tulip màu cam (đôi khi có màu đỏ) với phần đế giống như chiếc lá. Hơn nữa, nó có ba ăng-ten giống như các hình chiếu ở phía trên trông giống như nhụy hoa. Cỗ máy thời gian của Dorami được đặt trong gương trong phòng cô.
 • Cỗ máy thời gian của tên trộm xuất hiện dưới dạng Vị khách đến từ Quốc gia của Tương lai có màu đen, có một cặp đèn vàng và đỏ phía trước và sau.
 • Cỗ máy thời gian của Patrol  giống như một chiếc xe cảnh sát có màu đen và trắng với một cái đuôi nhỏ màu đỏ giống như bóng đèn phát sáng ở phía trên. Chúng có hình dạng giống như một con chuột máy tính. Từ “Cảnh sát” được viết trên cả hai mặt.

Có thể quay ngược thời gian không ?

Kể từ Einstein, các nhà vật lý đã coi vũ trụ là bốn chiều. Ngoài ba chiều vật lý  : chiều dài, chiều rộng và chiều cao còn tồn tại thời gian, được xử lý về mặt toán học như thể nó tương đương với ba chiều kia. Nhưng có một điểm khác biệt quan trọng: trong khi con người có thể di chuyển tự do theo bất kỳ hướng vật lý nào : lên và xuống, trái và phải, tới và lui — họ chỉ có thể tiến về phía trước trong thời gian, không bao giờ lùi lại.

Tuy nhiên, không có điều gì trong định luật vật lý nói rằng thời gian không thể quay ngược. Các phương trình chuyển động của Einstein hoạt động tốt như nhau, về mặt toán học, khi hướng thời gian bị đảo ngược. Tuy nhiên, không ai có thể du hành ngược thời gian. Các nhà vật lý lý thuyết nhận thấy tình huống này rất thú vị: nếu các quy luật chi phối tự nhiên thực sự cho phép đảo ngược thời gian, thì bằng cách nào đó phải có cách để đạt được điều đó. Giờ đây, một nhà lý thuyết tại Đại học Princeton đã đưa ra một phương pháp du hành về quá khứ, về nguyên tắc, có thể được hoàn thành, ngay cả khi nó có thể không thực tế.

Có thể quay ngược thời gian không ?

Các tính toán của J. Richard Gott, xuất hiện trên tạp chí uy tín Physical Review Letters, tạo ra một cỗ máy thời gian tưởng tượng tận dụng một khái niệm của Einstein: cả không gian và thời gian đều bị bóp méo khi có khối lượng rất lớn hoặc khi các vật thể chuyển động với tốc độ tiến gần đến vận tốc ánh sáng. Gott không phải là người đầu tiên thực hiện chiến thuật này; vào năm 1988, một nhà vật lý của Caltech, Kip Thorne, và hai đồng nghiệp đã chế tạo cỗ máy thời gian lý thuyết của riêng họ và viết về nó trên cùng một tạp chí.

Cỗ máy Caltech liên quan đến việc du hành qua lỗ sâu đục, một vật thể kỳ lạ mà các nhà vật lý tin rằng có thể tồn tại ở lõi của lỗ đen. Dưới mật độ vô hạn và lực hấp dẫn tại trung tâm của lỗ đen, không gian có thể bị cong vênh sâu sắc đến mức một đường hầm sẽ hình thành, hẹp hơn nhiều so với một hạt hạ nguyên tử, có thể vươn tới một phần xa xôi nào đó của vũ trụ. Bất cứ ai hoặc bất cứ thứ gì đi vào đường hầm sẽ xuất hiện ngay lập tức ở đầu bên kia và, trong những trường hợp đặc biệt, về cơ bản sẽ du hành vào quá khứ.

Thật khó để thấy cỗ máy thời gian đặc biệt này có thể được sử dụng nhiều như thế nào. Nhà du hành thời gian sẽ phải sống sót trước áp suất nghiền nát bên trong một lỗ đen và bằng cách nào đó chui qua một lỗ nhỏ hơn một nguyên tử. Hơn nữa, vì lỗ sâu đục có xu hướng co lại trong một phần giây sau khi nó hình thành, nên cần phải tìm ra một số phương tiện để chống đỡ nó mở ra.

Video chi tiết Top các cách quay ngược thời gian 2023


บทความนี้รวบรวมและรวบรวมจากหลายแหล่งโดย Thử Thách Cùng Bước Nhảy.

ดูบทความอื่นๆ ในหมวดเดียวกันได้ที่นี่: Là Gì

Xavier Diaz

Trong thế giới đầy tri thức và sự phát triển không ngừng, tôi, Xavier Diaz, mong muốn được chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm của mình với mọi người. Với hơn 15 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực chia sẻ kiến thức và sáng tạo nội dung, tôi tự hào là một người luôn đam mê học hỏi và truyền cảm hứng cho những người xung quanh. Được sinh ra tại Washington, Hoa Kỳ, tôi đã trải qua nhiều thử thách và trưởng thành nhờ vào sự học hỏi và trau dồi bản thân. Tôi tin rằng mỗi người đều có tiềm năng để phát triển và vươn tới những mục tiêu lớn lao, chỉ cần họ có đam mê, sự kiên trì và khát khao học hỏi. Đó cũng chính là tinh thần mà tôi mong muốn lan tỏa cho mọi người, bằng cách chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm của mình một cách sáng tạo và đầy tính nhân văn. Với niềm đam mê văn học và thơ ca, tôi mong muốn truyền cảm hứng và khơi gợi những cảm xúc tinh tế nhất từ những tác phẩm của mình. Cùng tôi khám phá và truyền đạt những giá trị đích thực của cuộc sống, đồng hành và học hỏi từ những người xung quanh để chúng ta cùng vươn tới những giá trị cao đẹp nhất trong cuộc sống này.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button