Là Gì

Toruk Makto là gì trong Avatar ?

Khi Avatar lần đầu tiên ra mắt vào năm 2009, nó đã thay đổi tình trạng của bối cảnh điện ảnh Hollywood. Nó không chỉ trở thành bộ phim có doanh thu cao nhất mọi thời đại mà còn thay đổi mãi mãi tiêu chuẩn CGI trong điện ảnh . Bộ phim kể về một hành tinh xa lạ được gọi là Pandora lấy bối cảnh hàng trăm năm trong tương lai . Bộ lạc mà Jake thâm nhập là một loài hình người đặc biệt được gọi là Na’vi.

Toruk Makto là gì trong Avatar ?
Toruk Makto là gì trong Avatar ?

Nền văn hóa của họ vừa giống vừa độc đáo với nhiều nền văn hóa được tìm thấy trong phong tục truyền thống của con người nhưng vì các yếu tố tương lai và khoa học viễn tưởng của nó, các sinh vật và phong tục mà người Na’vi tương tác khác xa với những gì chúng ta thường thấy trên Trái đất. Một phong tục như vậy là sự tôn kính dành cho một loại chiến binh đặc biệt được gọi là Toruk Makto, hay Kỵ sĩ của Bóng tối Cuối cùng. Chỉ có sáu Toruk Makto trong lịch sử lâu đời của Pandora. Trở thành một chiến binh đòi hỏi một chiến binh phải liên kết với một trong những người sáng tạo hung dữ nhất hành tinh được gọi là Toruk.  Vậy chi tiết Toruk Makto là gì trong Avatar ? hãy cùng tham khảo với soyouthinkyoucandance.vn nhé !

Toruk Makto là gì trong Avatar ?

Toruk Makto là một cá nhân của Na’vi đã thành công trong việc cưỡi leonopteryx vĩ đại ( tên Na’vi : toruk ). Chỉ có năm Toruk Maktos trước Jake Sully , và họ được nhắc đến với sự kính trọng và vinh dự lớn lao. Sử dụng uy tín của vị trí, Jake đã thống nhất người Na’vi chống lại RDA và đưa họ đến chiến thắng trong Cuộc tấn công vào Cây linh hồn .

Toruk Makto là gì trong Avatar ?
Toruk Makto là gì trong Avatar ?

Làm thế nào mà Jake Sully trở thành Toruk Makto thứ sáu trong lịch sử của Pandora?

Sau khi bị mẹ Mo’at ép phải thu nhận Jake, Neytiri bắt đầu cuộc hành trình dài gian khổ dạy Jake Sully cách sống của người Na’vi. Cô ấy dạy anh ấy cách cưỡi con ngựa kéo Pandora, cách dễ dàng đu dây qua những tán cây trong rừng, và cuối cùng đưa anh ấy lên Dãy núi Hallelujah và dạy anh ấy cách gắn kết và cưỡi những con banshees giống rồng được gọi là Ikran. 

Jake Sully trở thành Toruk Makto thứ sáu
Jake Sully trở thành Toruk Makto thứ sáu

Khả năng cưỡi Ikran bẩm sinh của Jake so với con ngựa dữ đã báo trước điều sẽ trở thành thành tích lịch sử của anh ấy là trở thành Toruk Makto tiếp theo. Sau khi không được Gia tộc Omaticaya ban ơn vì đã để lộ mình là gián điệp của Sky People, Jake biết được rằng Đại tá Quaritch có kế hoạch thổi bay Cây Linh hồn thành mảnh vụn trong một chiến dịch gây “sốc và sợ hãi” được thúc đẩy bởi sự tức giận của Quaritch rằng Jake và Norm thoát khỏi sự giam cầm của họ. Jake làm điều duy nhất anh ấy có thể nghĩ ra và cố gắng thu phục Gia tộc Omaticaya bằng cách trở thành Toruk Makto tiếp theo.

Toruk Makto
Toruk Makto

Anh ta cưỡi Ikran của mình, bay lên trời và ra ngoài tìm kiếm Toruk. Anh ta liên kết thành công với Toruk và trở lại Gia tộc Omaticaya với tư cách là người Na’vi thứ sáu trong lịch sử từng liên kết với sinh vật to lớn và hung dữ, trở thành Toruk Makto tiếp theo.

Jake Sully có còn là Toruk Makto trong Avatar: The Way of Water

Khi chúng ta gặp Jake Sully trong Avatar: The Way of Water , gần 15 năm đã trôi qua kể từ Cuộc tấn công vào Cây linh hồn và cái chết của Đại tá Quaritch. Anh ta không chỉ là Toruk Makto mà còn là thủ lĩnh của Gia tộc Omaticaya; Anh trai của Neytiri, Tsu’tey đã trao danh hiệu cho anh ta trong một cảnh bị xóa sau cái chết của anh ta trong bộ phim Avatar đầu tiên .

Jake Sully có còn là Toruk Makto trong Avatar: The Way of Water
Jake Sully có còn là Toruk Makto trong Avatar: The Way of Water

Mặc dù anh ấy là Toruk Makto trong Avatar: The Way of Water , Jake đã không giữ Toruk của mình từ phần phim đầu tiên. Trên thực tế, chúng tôi thậm chí chưa bao giờ nhìn thấy Toruk. Đó là bởi vì sau Cuộc tấn công vào Cây linh hồn trong phần phim đầu tiên, Jake đã thả Toruk của mình trở lại tự nhiên. Cá là anh ấy ước mình đã không làm điều đó sau khi biết rằng Đại tá Quaritch đã trở lại.

Rất may, kỹ năng cưỡi sinh vật bay của anh ấy trở nên hữu ích sau khi Jake và gia đình của anh ấy buộc phải chạy trốn khỏi Gia tộc Omaticaya – và sau đó từ bỏ danh hiệu thủ lĩnh – để tìm kiếm nơi ẩn náu với Gia tộc Metkayina sau khi Đại tá Quaritch trở về. Ở đó, Jake học cách cưỡi con vật Skimwing dưới nước được gọi là Tsurak. Con vật dưới nước không phải là Toruk nhưng chúng tôi nghĩ Payakan, Tulkun khổng lồ đã kết bạn với Lo’ak, con trai của Jake, đã bù đắp cho sự mất mát của Toruk.

Video chi tiết Toruk Makto là gì trong Avatar ?

Thầy Hiệu Trưởng Đáng Yêu

Tôi Thầy Hiệu Trưởng Đáng Yêu ngoài quản lý các thầy cô khác còn đam mê chia sẻ kiến thức hỏi đáp thắc mắc là gì , là ai của tất cả mọi người . Đây là Blog của tôi Hãy đọc và cho xin ý kiến.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button