Là Gì

Vành đai tĩnh lặng có thật không ?

คุณกำลังดูโพสต์นี้: Vành đai tĩnh lặng có thật không ?

Vành đai Tĩnh lặng có thật không ? đó là một câu hỏi mà soyouthinkyoucandance.vn chưa thấy có lời giải thích nào chính đáng nên hôm nay mạn phép chia sẻ một vài điều về Vành đai Tĩnh lặng có thật hay là không nhé ?

Vành đai tĩnh lặng có thật không ?

Vành đai Tĩnh lặng là gì ?

Vành đai Tĩnh lặng hay Calm Belts là hai khu vực nằm ở phía bắc và phía nam của Grand Line và gần như không thể đi qua với các phương tiện hàng hải do không có hải lưu và không có gió thổi.

Nếu một con tàu bị lạc trong khu vực này, cuối cùng chúng sẽ bất động và sẽ là mục tiêu của vùng biển khổng lồ được tạo ra và rất có thể bị phá hủy. Do đó, các con tàu cần phải đi đúng hướng trên Grand Line và tránh bị mắc vào một trong những Vành đai Tĩnh lặng.

Vành đai Tĩnh lặng là gì ?

Một vùng biển không có ai giúp đỡ bạn, không có gió thổi, không có dòng hải lưu và những quái vật  Đại majah đang tìm cách biến bạn thành Bữa trưa của chúng?

Vành đai Tĩnh lặng có thật không ?

Vành đai Tĩnh Lặng trong thực tế là Doldrums Được các thủy thủ trên khắp thế giới biết đến với cái tên doldrums, Vùng hội tụ liên nhiệt đới, (ITCZ), là một vành đai xung quanh Trái đất kéo dài khoảng 5 độ về phía bắc và nam của đường xích đạo. Tại đây, gió mậu dịch của bán cầu bắc thổi về phía tây nam và va chạm với gió mậu dịch hướng tây bắc của bán cầu nam.

Do sự đốt nóng mạnh của mặt trời gần xích đạo, không khí ẩm và ấm bị ép lên bầu khí quyển giống như một khinh khí cầu. Khi không khí tăng lên, nó lạnh đi, gây ra các dải mưa rào và bão liên tục xung quanh phần giữa của Trái đất. Khối lượng không khí tăng lên cuối cùng cũng giảm xuống ở nơi được gọi là vĩ độ ngựa , nơi không khí di chuyển xuống bề mặt Trái đất.

Vành đai Tĩnh lặng có thật không ?

Do không khí lưu thông theo hướng lên trên nên trong KCN thường có ít gió trên bề mặt. Đó là lý do tại sao các thủy thủ biết rõ rằng khu vực này có thể neo đậu tàu thuyền trong nhiều tuần. Và đó là lý do tại sao họ gọi nó là doldrums .

Grand Line là gì ?

Grand Line là một dòng biển xuyên qua Lục địa đất đỏ (Red Line), và là một dòng biển vuông góc với Red Line. Grand Line được bao bọc bởi Vành Đai Tĩnh Lặng (Calm Belt), và là kết nối giữa Red Line và 4 biển lớn: Biển Bắc, Biển Đông, Biển Tây, và Biển Nam. Grand Line được coi là vùng biển nguy hiểm nhất trong Thế giới Hải tặc và được gọi là ” mồ chô Hải tặc “.

Grand Line là gì ?

Nửa trước là Thiên Đường

Tên gọi “Thiên Đường” được sử dụng để chỉ nửa trước của Grand Line vì những ai đã từng trải nghiệm sự khủng khiếp và nguy hiểm của nửa sau, so sánh nửa trước này là một nơi an toàn và ấm áp. Rất nhiều hải tặc sau khi trải nghiệm nửa sau của Grand Line chỉ muốn quay lại nửa trước này. Nửa trước này nằm giữa Biển Đông và Biển Nam.

Nửa sau là Tân Thế Giới

Tân Thế Giới nằm giữa Biển Tây và Biển Bắc, được Yonko (Tứ Hoàng) cai trị. Chưa có ai khám phá đến tận cùng vùng biển này trừ Gol D Roger.

Video chi tiết Vành đai tĩnh lặng có thật không ?


บทความนี้รวบรวมและรวบรวมจากหลายแหล่งโดย Thử Thách Cùng Bước Nhảy.

ดูบทความอื่นๆ ในหมวดเดียวกันได้ที่นี่: Là Gì

Xavier Diaz

Trong thế giới đầy tri thức và sự phát triển không ngừng, tôi, Xavier Diaz, mong muốn được chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm của mình với mọi người. Với hơn 15 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực chia sẻ kiến thức và sáng tạo nội dung, tôi tự hào là một người luôn đam mê học hỏi và truyền cảm hứng cho những người xung quanh. Được sinh ra tại Washington, Hoa Kỳ, tôi đã trải qua nhiều thử thách và trưởng thành nhờ vào sự học hỏi và trau dồi bản thân. Tôi tin rằng mỗi người đều có tiềm năng để phát triển và vươn tới những mục tiêu lớn lao, chỉ cần họ có đam mê, sự kiên trì và khát khao học hỏi. Đó cũng chính là tinh thần mà tôi mong muốn lan tỏa cho mọi người, bằng cách chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm của mình một cách sáng tạo và đầy tính nhân văn. Với niềm đam mê văn học và thơ ca, tôi mong muốn truyền cảm hứng và khơi gợi những cảm xúc tinh tế nhất từ những tác phẩm của mình. Cùng tôi khám phá và truyền đạt những giá trị đích thực của cuộc sống, đồng hành và học hỏi từ những người xung quanh để chúng ta cùng vươn tới những giá trị cao đẹp nhất trong cuộc sống này.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button